เผยภาพ เครื่องบินลำเลียงฟิลิปปินส์ตก ไฟลุกควันดำทะมึน พบศพแล้ว 17

ข่าว

  เผยภาพ เครื่องบินลำเลียงฟิลิปปินส์ตก ไฟลุกควันดำทะมึน พบศพแล้ว 17

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ค. 2564 18:13 น.
  SHARE

  เผยภาพ เครื่องบินลำเลียงฟิลิปปินส์ตก ไฟลุกควันดำทะมึน พบศพแล้ว 17

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 18:13 น.

  เผยภาพจุดเครื่องบินลำเลียงกองทัพฟิลิปปินส์ตกไฟลุกไหม้ควันดำทะมึน ดับอย่างน้อย 17 ศพ บาดเจ็บราว 40 ร้ายแรงสุดในรอบ 30 ปี

  สำนักข่าวรอยเตอร์และซีเอ็นเอ็นรายงาน หน่วยกองกำลังร่วมกองทัพฟิลิปปินส์ เปิดเผยภาพจุดเครื่องบินลำเลียง Lockheed C-130 ของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ประสบเหตุ ตกขณะพยายามลงจอดที่หมู่บ้านปาติกูล ในจังหวัดซูลู บนเกาะโจโล ทางภาคใต้ของประเทศ จนเกิดไฟลุกไหม้ ควันดำทะมึน เมื่อก่อนเที่ยงวันนี้ (4 ก.ค.64) เบื้องต้น เป็นเหตุให้พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ศพ และบาดเจ็บประมาณ 40 ราย ก่อนในวันต่อมา พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 50 ศพ และมีผู้บาดเจ็บ 53 ราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตมีชาวบ้านด้านล่างด้วย 3 ศพ 

  ชาวบ้านในพื้นที่ต้องตื่นตระหนกเมื่อเห็นควันไฟดำทะมึนพวยพุ่งจากบริเวณจุดเครื่องบินตกในสวนมะพร้าว ขณะที่พนักงานดับเพลิงทั้งพลเรือนและทหารต่างพยายามควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้เครื่องบินอย่างรุนแรง

  จากแถลงการณ์ของกองทัพฟิลิปปินส์ระบุว่า เครื่องบินลำเลียงลำนี้ซึ่งมีทหาร ลูกเรือและนักบิน รวม 96 ราย ส่วนใหญ่เป็นทหาร จะเดินทางไปยังจังหวัดซูลู บนเกาะโจโล เพื่อปฏิบัติภารกิจทางทหารในพื้นที่ซึ่งเกิดเหตุการณ์ไม่สงบโดยกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงอย่างกลุ่มอาบูไซยาฟมายาวนาน

  ขณะที่รอยเตอร์รายงานด้วยว่า เว็บไซต์ทางการฟิลิปปินส์ได้แจ้งเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมาว่า เครื่องบินลำเลียงลำนี้เพิ่งเดินทางมาถึงฟิลิปปินส์เมื่อเร็วๆ นี้ โดยเป็นเครื่องบินหนึ่งในสองลำที่ได้รับมอบจากรัฐบาลสหรัฐฯ ผ่านสำนักงานความร่วมมือด้านความมั่นคง

  สำหรับอุบัติเหตุเครื่องบินลำเลียง ประสบเหตุตกในครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุที่เกิดกับเครื่องบินของกองทัพฟิลิปปินส์ครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบเกือบ 30 ปี นับตั้งแต่ปี 2536 ซึ่งเกิดเหตุเครื่องบินลำเลียงตก เป็นเหตุให้ทหารเสียชีวิต 30 ศพ.

  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินตกเครื่องบินลำเลียงตกเครื่องบินฟิลิปปินส์ตกฟิลิปปินส์เครื่องบินลำเลียงฟิลิปปินส์ตกข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์