พิธีเปิดอนุสรณ์เจ้าหญิงไดอานาร้อยดวงใจ 2 เจ้าชายสุดหล่อ

ข่าว

  พิธีเปิดอนุสรณ์เจ้าหญิงไดอานาร้อยดวงใจ 2 เจ้าชายสุดหล่อ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  5 ก.ค. 2564 05:15 น.
  SHARE

  พิธีเปิดอนุสรณ์เจ้าหญิงไดอานาร้อยดวงใจ 2 เจ้าชายสุดหล่อ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ก.ค. 2564 05:15 น.

  เป็นภาพที่หลายคนทั่วโลกอยากเห็น 2 พี่น้องแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ พระอนุชา เดินเคียงคู่กันอีกครั้ง ในการประกอบพิธีเปิดรูปปั้นรำลึกเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาที่ล่วงลับไปเมื่อ 24 ปีที่แล้ว ซึ่งการสร้างรูปปั้นนี้เกิดขึ้นในวาระครบ 20 ปีแห่งการสิ้นพระชนม์ เพื่อรำลึกถึง ความดีงามที่พระมารดาทรงมอบไว้ให้สหราชอาณาจักรและโลก โดยเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดครบรอบ 60 ปี ของเจ้าหญิงไดอานา จึงได้มีพิธีเปิดอนุสาวรีย์เจ้าหญิงไดอานา ที่สวนซังเคนการ์เด้น ภายในเขตพระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

  งานนี้มีเจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รีที่ทรงบินจากสหรัฐฯ มาร่วมพิธี พร้อมด้วยเลดี้ซาร่าห์ แมคคอร์ควอเดล, เจน เฟลโลวส์ พี่สาวเจ้าหญิงไดอานา และชาลส์ สเปนเซอร์ เอิร์ลสเปนเซอร์ที่ 9 น้องชายเจ้าหญิงไดอานา ซึ่งทุกคนต่างจับตามอง 2 เจ้าชายที่มีข่าวมาตลอดว่าไม่ลงรอยกัน ได้มาเดินเคียงข้างพูดคุยกันฉันพี่น้องอีกครั้ง ซึ่งหนึ่งในหัวข้อพูดคุยคือ ชัยชนะของทีมฟุตบอลอังกฤษที่ชนะเยอรมนี ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร นอกจากนี้ทั้งคู่ยังรวมใจกันพูดถึงพระมารดาที่รักและคิดถึงว่า

  “วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด 60 ปี แม่ของเรา เราจดจำถึงความรัก ความเข้มแข็ง คุณลักษณะ คุณภาพที่ทำให้เธอมีพลังในการทำสิ่งดีงามไปทั่วโลก เปลี่ยนแปลงชีวิตของคนนับไม่ถ้วนให้ดีขึ้นในทุกวันเราปรารถนาที่จะให้เธอยังอยู่กับเรา เราหวังว่ารูปปั้นนี้คงจะอยู่ตลอดไป เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตเธอและผลงานของเธอ สำหรับรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานาทำด้วยบรอนซ์พร้อมเด็กน้อย 3 คน สื่อถึงความอบอุ่น ความสง่างาม และพลังความมีชีวิตชีวา.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เจ้าหญิงไดอานาเจ้าชายวิลเลียมเจ้าชายแฮร์รีเปิดรูปปั้นรำลึกรูปปั้นเจ้าหญิงไดอานาอนุสรณ์เจ้าหญิงไดอานา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 04:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์