ช็อก เครื่องบินลำเลียงกองทัพฟิลิปปินส์ตก พบผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ศพ

ข่าว

  ช็อก เครื่องบินลำเลียงกองทัพฟิลิปปินส์ตก พบผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ค. 2564 14:42 น.
  SHARE

  ช็อก เครื่องบินลำเลียงกองทัพฟิลิปปินส์ตก พบผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 14:42 น.

  (ภาพประกอบ)

  เครื่องบินลำเลียงของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ ประสบเหตุตกขณะพยายามลงจอดที่จังหวัดซูลู ภาคใต้ ทหารเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 เจ็บราว 40 นาย

  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เครื่องบินลำเลียง Lockheed C-130 ของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ประสบเหตุตกขณะพยายามลงจอด และเกิดไฟลุกไหม้ ที่หมู่บ้านปาติกูล จังหวัดซูลู บนเกาะโจโล ทางภาคใต้ของฟิลิปปินส์ ในช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันนี้ (4 ก.ค.64) ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ศพ บาดเจ็บราว 40 นาย ก่อนในวันรุ่งขึ้น จะพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 50 ศพ และมีผู้บาดเจ็บเพิ่มเป็น 53 ราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิต มีชาวบ้านด้านล่างเคราะห์ร้าย เสียชีวิตด้วย 3 ศพ

  รมว.กลาโหมฟิลิปปินส์ออกแถลงการณ์หลังเกิดเหตุเครื่องบินตกว่า มีผู้เดินทางมากับเครื่องบินลำเลียงลำนี้ จำนวน 96 ราย ส่วนใหญ่เป็นทหาร โดยจนถึงขณะนี้ ทีมกู้ภัยสามารถกู้ศพออกมาได้แล้ว 17 ศพ และช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บราว 40 นาย

  ด้านโฆษกกองทัพฟิลิปปินส์ระบุด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานบ่งชี้ว่าเครื่องบินลำเลียงลำนี้ถูกฝ่ายตรงข้ามโจมตีแต่อย่างใด แต่ทางการจะสืบสวนสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังมุ่งไปที่การช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บและกู้ศพทหารที่เสียชีวิตเป็นอันดับแรก

  ตามรายงานของรอยเตอร์ระบุว่า เครื่องบินลำเลียงของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ประสบเหตุตกขณะพยายามลงจอด โดยจุดที่ตกใกล้กับสนามบินเมืองโจโล ในจังหวัดซูลู ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดเหตุทหารสู้รบกับกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรง อย่างกลุ่มอาบูไซยาฟ และกลุ่มกบฏอื่นๆ มายาวนาน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินลำเลียงตกเครื่องบินฟิลิปปปินส์ตกเครื่องบินทหารตกจังหวัดซูลูฟิลิปปินส์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 08:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์