แซงหน้าคน สวนสัตว์สหรัฐฯ ฉีดวัคซีนโควิดให้สัตว์แล้ว

ข่าว

  แซงหน้าคน สวนสัตว์สหรัฐฯ ฉีดวัคซีนโควิดให้สัตว์แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ค. 2564 12:39 น.
  SHARE

  แซงหน้าคน สวนสัตว์สหรัฐฯ ฉีดวัคซีนโควิดให้สัตว์แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 12:39 น.

  สวนสัตว์ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเริ่มเดินหน้าฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่บรรดาสัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์ เพื่ออนุรักษ์พันธุ์สัตว์หายากให้อยู่ต่อไป

  เจ้าจิงเจอร์และเจ้ามอลลี่ เสือโคร่งเป็นสัตว์ 2 ตัวแรกที่ได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 ของสวนสัตว์โอ๊คแลนด์ ในสัปดาห์นี้ โดยวัคซีนทั้งหมดถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัทยาโซเอทิส ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ บริษัทที่ผลิตยาให้สัตว์โดยเฉพาะซึ่งวัคซีนนี้เป็นวัคซีนที่ได้รับบริจาคมาเพื่อทดลองการใช้งาน

  อเล็กซ์ เฮอร์แมน รองประธานหน่วยสัตวแพทย์ของสวนสัตว์ระบุว่า ที่สวนสัตว์แห่งนี้ ยังไม่พบว่ามีสัตว์ตัวใดติดเชื้อ แต่ก็จำเป็นต้องป้องกันไว้ก่อน โดยทั้งเสือ ทั้งหมีกริซลี สิงโตภูเขาและเฟอร์เร็ต จะเป็นสัตว์กลุ่มแรกที่ได้รับวัคซีนโดสแรกก่อน จากนั้นจะมีการให้วัคซีนกับพวกลิงและหมูต่อไป ทางสวนสัตว์ยังระบุถึงมาตรการในการป้องกันการติดเชื้อไปสู่สัตว์ต่างๆ โดยมีการกั้นเขตเพื่อให้คนเว้นระยะห่างจากสัตว์ ส่วนเจ้าหน้าที่สวนสัตว์จะมีการสวมชุดป้องกันเพื่อดูแลสัตว์อย่างดีที่สุด

  โดยบริษัทยาโซเอทิส สัญชาติอเมริกันได้บริจาควัคซีนจำนวนกว่า 11,000 โดสให้แก่สัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์รวมเกือบ 70 แห่ง รวมทั้งยังบริจาควัคซีนให้แก่ศูนย์อนุรักษ์ และพิทักษ์สัตว์ สถานศึกษา และองค์กรของภาครัฐอีกจำนวนมากใน 27 รัฐด้วย

  ก่อนหน้านี้สวนสัตว์ซานดิเอโกได้เริ่มฉีดวัคซีนให้แก่สัตว์ตระกูลลิงตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังพบการติดเชื้อของบรรดากอริลลาในโซนซาฟารีปาร์ค โดยลิงยักษ์เหล่านี้จะมีดีเอ็นเอคล้ายกับมนุษย์ถึง 98 เปอร์เซ็นต์ แต่จะมีความอ่อนแอคล้ายกับสัตว์ในวงศ์แมว โดยสัตว์ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมามีทั้งกอริลลา เสือ และสิงโต รวมทั้งสัตว์เลี้ยงทั้งสุนัขและแมวด้วย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกแคลิฟอร์เนียสวนสัตว์สหรัฐอเมริกาฉีดวัคซีนให้สัตว์วัคซีนโควิด-19ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์