โตเกียวป่วยโควิดสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือน จ่อขยายมาตรการฉุกเฉิน

ข่าว

  โตเกียวป่วยโควิดสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือน จ่อขยายมาตรการฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ค. 2564 12:59 น.
  SHARE

  โตเกียวป่วยโควิดสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือน จ่อขยายมาตรการฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 12:59 น.

  ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงโตเกียวยังพุ่งต่อเนื่องก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเพียงไม่กี่สัปดาห์ พบช่างภาพข่าวโอลิมปิกติดโควิดเข้าสัมภาษณ์นักกีฬา

  สำนักข่าว แชนแนลนิวส์เอีย รายงานว่า กรุงโตเกียว ของญี่ปุ่น รายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 716 ราย เมื่อวานนี้ นับเป็นตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่ที่สูงที่สุดในรอบกว่าหนึ่งเดือน ส่วนทางการญี่ปุ่นอยู่ระหว่างการพิจารณาขยายเวลามาตรการควบคุมการแพร่ระบาด ก่อนที่จะมีการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพียงไม่กี่สัปดาห์

  ขณะเดียวกัน กรุงโตเกียวและจังหวัดใกล้เคียง 3 จังหวัด ยังคงอยู่ภายใต้มาตรการแบบกึ่งฉุกเฉิน ไปจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม ซึ่งก่อนหน้านี้ด้านผู้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ได้แบนผู้เข้าชมกีฬาต่างชาติ และอนุญาตให้ผู้เข้าชมท้องถิ่นสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ 10,000 ราย หรือ 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม และอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมการแข่งขันที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้หรือไม่ หลังผู้เชี่ยวชาญได้เตือนว่าการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอาจนำไปสู่คลัสเตอร์การแพร่ระบาดขนาดใหญ่ได้

  นอกจากนี้มีรายงานว่า ช่วงภาพข่าวรายหนึ่งที่เข้าสัมภาษณ์ทีมนักปิงปองของสิงคโปร์นั้นป่วยเป็นโรคโควิด-19 ซึ่งผู้จัดการทีมยืนยันว่าระหว่างการสัมภาษณ์ได้เว้นระยะห่างจากสื่อ 3 เมตร และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ซึ่งทีมนักกีฬาสิงคโปร์ได้ปฏิเสธการใช้สัมภาษณ์สื่อตลอดการเก็บตัวที่จังหวัดชิซุโอะกะ

  ด้าน นายโยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ระบุว่า ยังไม่ตัดความเป็นไปได้ที่จะห้ามเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิก หากสถานการณ์การแพร่ระบาดแย่ลง ซึ่งจะมีการหารือระหว่างผู้ว่าการกรุงโตเกียวและคณะผู้จัดโอลิมปิกอีกครั้งหนึ่ง.

  ที่มา: CNA NHK, ST

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดญี่ปุ่นญี่ปุ่นโอลิมปิกCOVID-19ข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์