โควิดเดลตาเล่นงานรัสเซียหนัก ติดเชื้อพุ่ง เสียชีวิตนิวไฮ 5 วันต่อเนื่อง

ข่าว

โควิดเดลตาเล่นงานรัสเซียหนัก ติดเชื้อพุ่ง เสียชีวิตนิวไฮ 5 วันต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2564 05:10 น.
SHARE

โควิดเดลตาเล่นงานรัสเซียหนัก ติดเชื้อพุ่ง เสียชีวิตนิวไฮ 5 วันต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2564 05:10 น.

ไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ุเดลตาทำให้เกิดการระบาดระลอก 3 ในรัสเซีย ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตทำลายสถิติถึง 5 วันติดต่อกัน และพบผู้ติดเชื้อวันละหลายหมื่นราย

สำนักข่าว เอเอฟพี รายงานว่า รัสเซียรายงานพบผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ถึง 697 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงจนถึงวันเสาร์ที่ 3 ก.ค. 2564 ทำลายสถิติสูงสุดเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน ในขณะที่พวกเขากำลังพยายามรับมือการระบาดระลอก 3 ซึ่งนำโดยไวรัสสายพันธ์ุ เดลตา ที่มีอัตราการแพร่กระจายสูง

รัสเซียยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 24,439 ราย เป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่พวกเขากำลังจะหลุดพ้นจากการระบาดระลอกที่ 2 โดยกรุงมอสโกเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดมากที่สุด มีผู้เสียชีวิตถึง 116 ศพในวันเสาร์

ทั้งนี้ การระบาดระลอกที่ 3 ในรัสเซียเริ่มขึ้นช่วงกลางเดือนมิถุนายน จากการมาของไวรัสสายพันธ์ุเดลตา ซึ่งพบเป็นครั้งแรกที่อินเดีย ขณะที่ชาวรัสเซียจำนวนมากยังลังเลที่จะฉีดวัคซีนป้องกัน เพราะความกังขาในประสิทธิภาพในวัคซีนที่ประเทศเป็นผู้ผลิตขึ้นเอง ส่งผลให้จนถึงตอนนี้ มีชาวรัสเซียได้รับวัคซีนเพียง 16% จากประชากรทั้งหมด 146 ล้านคน

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลมอสโกยังยืนไม่ใช้มาตรการล็อกดาวน์รอบใหม่เพื่อควบคุมการระบาด ขณะที่สถานการณ์ในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เริ่มน่ากังวล เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลายร้อยรายในหมู่แฟนบอลจากทั่วทวีป ที่เดินทางมาชมการแข่งขันแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 คู่ระหว่าง สเปน กับ สวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

อนึ่ง จนถึงตอนนี้รัสเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วทั้งสิ้น 5,519,516 ราย ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดอยู่ที่ 134,987 ศพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนารัสเซียโควิดเดลตาสายพันธ์ุเดลตามอสโกผู้ติดเชื้อผู้เสียชีวิตนิวไฮ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 14:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์