โคลนถล่มเมืองญี่ปุ่น บ้านพัง 300 หลัง ดับ 2 ศพ หายอีกอื้อ (คลิป)

ข่าว

  โคลนถล่มเมืองญี่ปุ่น บ้านพัง 300 หลัง ดับ 2 ศพ หายอีกอื้อ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ค. 2564 00:21 น.
  SHARE

  โคลนถล่มเมืองญี่ปุ่น บ้านพัง 300 หลัง ดับ 2 ศพ หายอีกอื้อ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 00:21 น.

  ญี่ปุ่นเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดดินถล่มรุนแรงที่เมืองอาตามิ สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนหลายร้อยหลัง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ และสูญหายอีกหลายสิบคน

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุโคลนถล่มขนาดใหญ่ที่เมืองอาตามิ เมืองตากอากาศในจังหวัดชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ก.ค. 2564 หลังจากเกิดฝนตกหนักในภูมิภาคติดต่อกันหลายวัน เป็นเหตุให้บ้านเรือน ถูกทำลายหรือได้รับความเสียหายจำนวนมาก ขณะที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และมีผู้สูญหายอีก 20 คน

  เหตุดินถล่มเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10:30น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเปิดเผยว่า เขาได้ยินเสียงดังน่ากลัว และเห็นโคลนถาโถมลงมา ในขณะที่ทีมกู้ภัยประกาศให้ประชาชนอพยพ เขาจึงรีบหนีขึ้นที่สูง ด้านชาวเมืองอาตามิชื่อ จิเอโกะ โอกิ กล่าวว่า เธอเห็นเสาไฟฟ้าสั่นสะเทือนไปหมด แต่สงสัยได้ไม่นาน โคลนก็ถล่มลงมา

  นายกรัฐมนตรี โยชิฮิเดะ สุกะ ได้จัดตั้งทีมเฉพาะกิจเพื่อตอบสนองต่อภัยพิบัติและสถานการณ์ฉุกเฉินเนื่องจากฝนตกหนักตามแนวชายฝั่งแปซิฟิกแล้ว โดยตำรวจ, นักดิบเพลิง และทหาร กำลังเข้าร่วมการค้นหาประชาชนที่สูญหายไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยุติการค้นหาในตอนกลางคืน และจะปฏิบัติการต่อในเช้าวันอาทิตย์

  ขณะที่นาง ซาคาเอะ ไซโตะ นายกเทศมนตรีเมืองอาตามิ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบจากดินถล่มครั้งนี้ 100-300 หลัง ขณะที่บริษัท เทปโก ผู้ให้บริการไฟฟ้าในญี่ปุ่น ระบุว่า จนถึงเวลา 14:00น. มีบ้านเรือในเมืองอาตามิราว 2,830 หลังที่ประสบปัญหาไฟฟ้าดับ

  อีกด้านหนึ่ง ประชาชนนับแสนคนในจังหวัด ชิซุโอกะ, คานากาวะ และชิบะ ถูกสั่งให้อพยพไปยังที่ปลอดภัย หัลงทางการประกาศเตือนว่าจะเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ต่ำอีกหลายจุด

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ญี่ปุ่นฝนตกหนักดินถล่มเมืองอาตามิชิซุโอกะโคลนถล่มไฟดับเมืองตากอากาศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์