เร่งอพยพคอนโดฟลอริดาอาคาร 2 วิศวะชี้ส่อถล่มซ้ำอีก

ข่าว

  เร่งอพยพคอนโดฟลอริดาอาคาร 2 วิศวะชี้ส่อถล่มซ้ำอีก

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ก.ค. 2564 10:20 น.
  SHARE

  เร่งอพยพคอนโดฟลอริดาอาคาร 2 วิศวะชี้ส่อถล่มซ้ำอีก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 10:20 น.

  ทางการรัฐฟลอริดาสั่งอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่ในคอนโดริมชายหาดรัฐฟลอริดา อาคาร 2 หลังวิศวกรตรวจสอบพบไม่มั่นคงเสี่ยงถล่มซ้ำ ขณะที่ล่าสุดสามารถเก็บกู้ศพได้แล้ว 22 ศพ

  ยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการจากเหตุคอนโดมิเนียมพังถล่มในรัฐฟลอริดาเพิ่มขึ้นเป็น 22 ศพแล้ว หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพเพิ่มอีก 4 ศพ ขณะที่ทางการได้สั่งอพยพผู้พักอาศัยในเครส วิว ทาวเวอร์อาคารที่สอง ออกจากพื้นที่ทันที หลังจากวิศวกรที่เข้าตรวจสอบพบปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างคอนกรีตและระบบไฟฟ้าที่น่ากังวล หวั่นจะเกิดเหตุถล่มซ้ำรอย โดยการอพยพดังกล่าวมีขึ้นก่อนที่เฮอริเคน เอลซาจะพัดเข้าสู่ทางตอนใต้ของฟลอริดาในวันจันทร์นี้ (5 ก.ค.) ซึ่งนับเป็นเฮอริเคนลูกแรกของปีนี้ที่ก่อตัวขึ้นในทะเลแคริบเบียน ขณะที่จนถึงขณะนี้เจ้าของอาคารยังไม่ได้ดำเนินการขอใบรับรองความปลอดภัยของอาคารใหม่ทั้งๆที่ อาคารก่อสร้างมานานกว่า 40 ปีแล้ว

  สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอีก 126 ชีวิต จากเหตุคอนโดมิเนียม 12 ชั้นพังถล่ม ยังคงเดินหน้าต่อไป โดยมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากอินเดียนา นิวเจอร์ซีย์ โอไฮโอ และเวอร์จิเนียกว่า 400 นายเข้ามาช่วยเสริม แต่ไม่มีหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่ม หลังเกิดเหตุมานานเกือบ 10 วันแล้ว และเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะทุบทำลายอาคารส่วนที่เหลือทิ้ง โดยจนถึงขณะนี้ยังคงไม่มีการสรุปสาเหตุที่แน่ชัดของเหตุโศกนาฏกรรมคอนโดมิเนียมริมทะเลพังถล่มลงมา ซึ่งนับเป็นเหตุอาคารพังถล่มที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุดในประวัติศาสตร์ชาติสหรัฐฯ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คอนโดมิเนียมถล่มฟลอริดาอพยพประชาชนอาคาร 2ถล่มซ้ำรอยพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเฮอริเคนเอลซาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์