ระทึก "โบอิ้ง 737" เครื่องบินสินค้าตกนอกชายฝั่งฮาวาย

ข่าว

  ระทึก "โบอิ้ง 737" เครื่องบินสินค้าตกนอกชายฝั่งฮาวาย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ก.ค. 2564 09:31 น.
  SHARE

  ระทึก "โบอิ้ง 737" เครื่องบินสินค้าตกนอกชายฝั่งฮาวาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 09:31 น.

  เกิดเหตุเครื่องบินบรรทุกสินค้า "โบอิ้ง 737" ประสบเหตุตก นอกชายฝั่งฮาวาย เจ้าหน้าที่ยามฝั่งเร่งช่วยนักบิน 2 คนออกมาได้

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค. เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินบรรทุกสินค้า "โบอิ้ง 737" ที่ออกจากสนามบินเมืองฮอนโนลูลู ของฮาวาย ได้เพียงไม่กี่นาที เกิดเครื่องยนต์ขัดข้อง นักบินจะนำเครื่องวกกลับมาลงจอดที่สนามบิน แต่ประสบเหตุตกลงเสียก่อนบริเวณกลางทะเลนอกชายฝั่งของฮาวาย

  สำนักงานการบินพลเรือนของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ระบุว่า หลังออกจากสนามบินได้เพียงไม่กี่นาที นักบินแจ้งว่าเครื่องยนต์ร้อนผิดปกติและเกิดขัดข้อง ต้องนำเครื่องกลับไปลงจอดที่สนามบินฮอนโนลูลู แต่ประสบเหตุตกเสียก่อน 

  โฆษกหน่วยยามฝั่งเปิดเผยว่า เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยพบซากเครื่องบินอยู่กลางทะเลเมื่อเวลา 2.30 น. ของวันศุกร์ 2 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น และพบนักบิน 2 คนกำลังรอความช่วยเหลือ ซึ่งทั้งคู่ได้รับความช่วยเหลือออกมาจากบริเวณซากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัย โดยนักบินคนแรกได้รับการช่วยเหลือทางอากาศด้วยเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยยามฝั่ง ส่วนนักบินอีกคนได้รับการช่วยเหลือจากเรือกู้ภัยของสำนักงานดับเพลิงฮอนโนลูลู ตอนนี้ทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลควีนส์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ โดยหนึ่งในนั้นมีอาการสาหัส 

  ด้านเว็บไซต์ Flightradar24 ระบุว่า เครื่องบินบรรทุกสินค้าดำเนินการโดยบริษัท "ทรานส์แอร์" เที่ยวบิน 810  ได้ออกจากสนามบินนานาชาติแดเนียล เค อิโนเอ ในเมืองฮอนโนลูลู มุ่งหน้าสู่เกาะมาอุย โดยเครื่องบินโบอิ้ง 737-200 ลำนี้ผลิตเมื่อปี 2518 เดิมทีเป็นของสายการบินแปซิฟิก เวสเทิร์น แอร์ไลน์ส ก่อนที่ทรานส์แอร์จะรับมาใช้เป็นเครื่องบินขนส่งสินค้าข้ามเกาะ ตั้งแต่ปี 2557

  ล่าสุดทางสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐฯ และคณะกรรมการความปลอดภัยคมนาคมจะสืบสวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น. 

  ที่มา BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศเครื่องบินตกฮาวายสหรัฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์