บริษัททรัมป์โดนฟ้องเลี่ยงภาษี หัวหน้าฝ่ายการเงินโดนจับกุม

ข่าว

  บริษัททรัมป์โดนฟ้องเลี่ยงภาษี หัวหน้าฝ่ายการเงินโดนจับกุม

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ค. 2564 06:28 น.
  SHARE

  บริษัททรัมป์โดนฟ้องเลี่ยงภาษี หัวหน้าฝ่ายการเงินโดนจับกุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 06:28 น.

  อัยการแมนฮัตตันยื่นฟ้องร้องบริษัท ทรัมป์ ออร์แกไนเซชัน ในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเลี่ยงภาษี ขณะที่หัวหน้าฝ่ายการเงินของบริษัทถูกจับกุมด้วย

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ค. 2564 บริษัท ‘ทรัมป์ ออร์แกไนเซชัน’ ของตระกูลทรัมป์ และนายอัลเลน เวสเซลเบิร์ก หัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินวัย 73 ปี ถูกฟ้องร้องข้อหาที่เกี่ยวกับภาษีหลายกระทง รวมถึงการเลี่ยงภาษี และปลอมแปลงบันทึกการทำธุรกิจ โดยเกี่ยวข้องกับแผนการรับค่าตอบแทนอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งดำเนินมานานถึง 15 ปี

  การฟ้องร้องดังกล่าวเป็นผลมาจากการสืบสวนเป็นเวลานานของสำนักงานอัยการเขตแมนฮันตัน กับสำนักงานอัยการรัฐนิวยอร์ก ในข้อกล่าวหาเรื่องการฉ้อโกงของบริษัท ทรัมป์ ออร์แกไนเซชัน กับบรรดาผู้บริหาร

  ในการพิจารณาคดีที่ศาลอาชญากรรมแมนฮัตตัน อัยการ แครีย์ ดันน์ กล่าวว่า นี่เป็นแผนการฉ้อโกงภาษีที่เกี่ยวข้องกับการรับค่าตอบแทนโดยไม่ลงบัญชีนานถึง 15 ปี แผนการนี้ถูกจัดแจงโดยผู้บริหารระดับสูงที่สุด ซึ่งได้รับผลประโยชน์ทางการเงินนี้ด้วย และผู้บริหารบริษัทคนอื่นๆ ด้วยการรับค่าตอบแทนเพิ่มอย่างลับๆ โดยไม่จ่ายภาษี

  ขณะที่อัยการ ไซรัส เวนซ์ กำลังตรวจสอบว่า นายเวสเซลเบิร์กกับผู้บริหารบริษัทคนอื่นๆ ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเช่น สัญญาเช่าอพาร์ตเมนต์หรือรถยนต์ โดยไม่แจ้งในแบบแสดงรายการภาษีเพื่อใช้สำหรับยื่น ภาษี (tax return) หรือไม่ด้วย

  ด้าน นายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกมาประณามการฟ้องร้องครั้งนี้ว่า นี่เป็นการล่าแม่มดทางการเมืองฝีมือพวกเดโมแครตหัวรุนแรงฝ่ายซ้าย โดยที่นิวยอร์กมาสานงานต่อ และมันกำลังแบ่งแยกประเทศของเราอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลี่ยงภาษีทรัมป์ ออร์แกไนเซชันโดนัลด์ ทรัมป์ฟ้องร้องอัลเลน เวสเซลเบิร์กค่าตอบแทนผิดกฎหมายแมนฮัตตันอดีตประธานาธิบดี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์