สื่อสิงคโปร์ ชี้ไทยเปิดภูเก็ต หาทางรอดอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ข่าว

  สื่อสิงคโปร์ ชี้ไทยเปิดภูเก็ต หาทางรอดอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ค. 2564 13:34 น.
  SHARE

  สื่อสิงคโปร์ ชี้ไทยเปิดภูเก็ต หาทางรอดอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 13:34 น.

  สื่อในสิงคโปร์รายงาน ไทยเปิดโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติหวังหาทางรอดอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ในขณะที่พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาในหลายพื้นที่

  เว็บไซต์ สเตรทไทม์ส สื่อในสิงคโปร์รายงาน ประเทศไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวเกาะภูเก็ตแล้ว เพื่อรักษาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นรายได้สำคัญของประเทศ ถึงแม้ขณะนี้เชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตากำลังแพร่กระจายไปทั่วประเทศไทยมากขึ้น

  การเปิดเกาะภูเก็ต ซึ่งเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยนักท่องเที่ยวซึ่งได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 แล้วที่เดินทางมาจากประเทศที่มีสถานการณ์ระบาดของโควิดในระดับความเสี่ยงต่ำ-ปานกลาง อย่างเช่น สหรัฐอเมริกา และสเปน จะได้รับอนุญาตให้เข้ามาเที่ยวเกาะภูเก็ตโดยไม่ต้องถูกกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งถ้าโครงการนำร่องนี้สำเร็จ อาจนำไปสู่การเปิดประเทศไทยในเร็วๆ นี้ ในเดือนตุลาคม

  อย่างไรก็ตาม ขณะที่ไทยเริ่มเปิดเกาะภูเก็ต รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ขณะเดียวกันก็ผู้เดินทางที่มาจากหลายที่ อย่าง จีน สิงคโปร์ และฮ่องกง จะต้องถูกกักตัวเมื่อพวกเขาเดินทางกลับมาจากประเทศไทย

  นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวต่างชาติยังคงต้องมีข้อกำหนดเงื่อนไขบางอย่าง ขณะได้รับอนุญาตให้เข้ามาภูเก็ต ทั้งต้องมีหลักฐานแสดงว่าฉีดวัคซีนต้านโควิดครบแล้ว ผลตรวจหาเชื้อในช่วง 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางต้องเป็นลบ ต้องมีการประกันครอบคลุมที่เกี่ยวข้องกับโควิด ในวงเงินอย่างน้อย 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 134,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ อีกทั้งนักท่องเที่ยวต้องตรวจหาเชื้อโควิดเพิ่มอีก หลังจากมาเที่ยวแล้ว 6 หรือ 7 วัน และตรวจรอบที่ 3 ในวันที่ 12 หรือ 13 หากพักนานกว่านี้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศPhuket Sandboxภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ภูเก็ตสิงคโปร์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์