ใช้การเดินทางในอวกาศเรียนรู้ถึงสุขภาพของมนุษย์โลก

ข่าว

  ใช้การเดินทางในอวกาศเรียนรู้ถึงสุขภาพของมนุษย์โลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  2 ก.ค. 2564 08:01 น.
  SHARE

  ใช้การเดินทางในอวกาศเรียนรู้ถึงสุขภาพของมนุษย์โลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ค. 2564 08:01 น.

  การรักษามะเร็งด้วยการทำลายเนื้องอกก็อาจทำลายร่างกายได้เช่นกัน บางครั้งก็นำไปสู่ความเสื่อมสภาพของกระดูก การติดเชื้อที่มากขึ้น และวงจรการนอนหลับที่ปั่นป่วนยุ่งเหยิง แต่อาการป่วยที่คล้ายกันนี้ก็ถูกสังเกตพบในกลุ่มคนสุขภาพดี เช่น นักบินอวกาศที่ใช้เวลาอยู่ในอวกาศ จึงเป็นสิ่งที่ทีมนักเนื้องอกวิทยาจากวิทยาลัยการแพทย์ซิดนีย์ คิมเมล แห่งมหาวิทยาลัยโธมัส เจฟเฟอร์สัน ในฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา สนใจ

  ทีมวิจัยตั้งเป้าจะทำการศึกษา 3 เรื่องในปีหน้า ว่าการเดินทางในอวกาศมีผลกระทบต่อร่างกายมนุษย์ในด้านภูมิคุ้มกัน จุลินทรีย์ในปัสสาวะ และความเครียด อย่างไร กับภารกิจ 8 วันที่จรวดของสเปซเอ็กซ์จะขนส่งผู้โดยสาร 4 คนไปยังสถานีอวกาศนานาชาติซึ่งเป็นภารกิจของมูลนิธิรามอนและองค์การอวกาศอิสราเอล พวกเขาจะไปอยู่ตรงหน่วยจำเพาะที่สร้างเป็นที่อยู่อาศัยหรือห้องทำงานบนสถานีอวกาศนานาชาติ อันเป็นส่วนที่จะเปิดบริการในเชิงพาณิชย์ซึ่งองค์การนาซาอนุมัติให้บริษัท Axiom Space สร้างขึ้น และนักบินอวกาศคนหนึ่งของอิสราเอลก็ตกลงที่จะเข้าร่วมในการวิจัยกับทีมจากวิทยาลัยการแพทย์ซิดนีย์ คิมเมล

  ทีมวิจัยหวังว่าจะเห็นรูปแบบในกลุ่มของโปรตีนภูมิคุ้มกันที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงในขณะที่นักบินอวกาศอยู่ในอวกาศ ซึ่งอาจชี้ให้เห็นถึงวิธีการปรับปรุงการทำงานของภูมิคุ้มกันสำหรับนักบินอวกาศและชาวโลก ส่วนผู้ป่วยโรคมะเร็ง สิ่งเหล่านี้น่าจะให้ความกระจ่างว่าระบบภูมิคุ้มกันตอบสนองต่อความเครียดจากการรักษาอย่างไร และหวังว่าภารกิจนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการช่วยเตรียมการเดินทางไกลในอนาคตที่มีจุดหมายคือดาวอังคาร.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อวกาศทีมวิจัยนักบินอวกาศสุขภาพสถานีอวกาศนานาชาติชื่นชีวิตการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์