เหยื่อคอนโดไมอามีพุ่ง 16 ศพ สูญหายอีกเกือบ 150 คน

ข่าว

  เหยื่อคอนโดไมอามีพุ่ง 16 ศพ สูญหายอีกเกือบ 150 คน

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.ค. 2564 03:33 น.
  SHARE

  เหยื่อคอนโดไมอามีพุ่ง 16 ศพ สูญหายอีกเกือบ 150 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 03:33 น.

  หน่วยกู้ภัยพบผู้เสียชีวิตจากเหตุคอนโดหรูในไมอามีพังถล่มเมื่อสัปดาห์ก่อน เพิ่มเป็น 16 ศพแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่หมดหวังพบผู้รอดชีวิต

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า หน่วยกู้ภัยพบศพผู้เสียชีวิตจากใต้ซากปรักหักพังของคอนโดฯ หรูในเขตไมอามี-เดด รัฐฟลอริดา ซึ่งพังถล่มลงมาเมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่มอีก 4 ศพ เมื่อช่วงเช้ามืดวันพุธที่ 30 มิ.ย. 2564 ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตจากหายนะครั้งนี้เพิ่มขึ้นเป็น 16 ศพแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีกเกือบ 150 คน

  คอนโดฯ ‘แชมเพลน ทาวเวอร์’ ความสูง 12 ชั้น ในเมืองเซิร์ฟไซด์ พังถล่มลงเกินกว่า 50% เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 มิ.ย. จนถึงตอนนี้ผ่านมาแล้ว 7 วัน แต่หน่วยกู้ภัยยังไม่หมดหวังที่จะพบผู้รอดชีวิต โดยในวันพุธ เจ้าหน้าที่เพิ่งทำทางลาด เพื่อนำเครนยกไปยังซากอาคารจุดที่ยังเข้าไม่ถึงมาก่อนได้สำเร็จ และจะมีทีมกู้ภัยจากรัฐอื่นๆ เดินทางมาสมทบอีกในภายหลัง

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พบอุปสรรคในการทำงานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคลื่นความร้อนและความชื้นสูง ไฟไหม้ และเศษซากอาคารที่ตกลงมา นอกจากนั้น พยากรณ์อากาศยังเตือนด้วยว่า ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะเกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่แถบนี้ด้วย

  ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้อาคารอายุกว่า 40 ปีแห่งนี้พังถล่มลงมายังคงเป็นปริศนา แต่มีการเปิดเผยเอกสารการตรวจสอบอาคารทำให้รู้ว่า วิศวกรรู้เรื่องความเสียหายทางโครงสร้างของอาคารมาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว ซึ่งสำนักงานอัยการเขตไมอามี-เดด กำลังยื่นฟ้องร้องสมาคมผู้จัดการอาคารท้องถิ่น ข้อหาปล่อยปละละเลยด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตึกถล่มคอนโดถล่มไมอามีฟลอริดาผู้รอดชีวิตผู้เสียชีวิตผู้สูญหาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 22:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์