สลด เรือเฟอร์รี่ไปเกาะบาหลี ล่มกลางทะเล ดับอย่างน้อย 6 ศพ

ข่าว

สลด เรือเฟอร์รี่ไปเกาะบาหลี ล่มกลางทะเล ดับอย่างน้อย 6 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
30 มิ.ย. 2564 08:54 น.
SHARE

สลด เรือเฟอร์รี่ไปเกาะบาหลี ล่มกลางทะเล ดับอย่างน้อย 6 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2564 08:54 น.

เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือรวม 53 ชีวิตประสบเหตุล่ม ขณะใกล้ถึงเกาะบาหลี ของอินโดนีเซีย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ศพ สูญหายอีก 3 ราย

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. เว็บไซต์ Metro TV. รายงานว่าเกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ "เคพีเอ็ม ยูนิส" จากจังหวัดชวาตะวันออก มุ่งหน้าเกาะบาหลี ประสบเหตุล่มขณะใกล้ถึงที่หมาย ส่งผลให้ผู้โดยสาร 41 คนและลูกเรือ 12 คนต้องลอยคอกลางทะเลขณะรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปช่วย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า ขณะไปถึงพบว่าผู้โดยสารและลูกเรือส่วนใหญ่อยู่ในอาการหมดสติ เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีกระแสลมแรงและคลื่นสูงกว่า 4 เมตร ขณะที่พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ศพ และยังมีผู้สูญหายอีก 3 ราย 

รายงานข่าวระบุว่า เรือประสบเหตุล่มหลังออกจากท่าเรือเคตาปัง ในจังหวัดชวาตะวันออกได้ประมาณ 30 นาที ส่วนที่หมายคือท่าเรือกิลิมานุค บนเกาะบาหลี เป็นระยะ 50 กิโลเมตร 

นายฮายาตี อายู หนึ่งในผู้รอดชีวิตเล่าว่า จู่ๆ เรือก็คว่ำแล้วจมลงน้ำและทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เขาจะได้รับการช่วยเหลือขึ้นจากน้ำ ด้านนายอะดีตา อิระวาตี โฆษกกระทรวงคมนาคมของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ขณะนี้มุ่งเน้นที่ภารกิจช่วยเหลือเหยื่อเรือล่ม ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด 

ทั้งนี้ โศกนาฏกรรมเรือล่มมักเกิดขึ้นบ่อยครั้งในอินโดนีเซีย เนื่องจากมาตรฐานดูแลเรื่องความปลอดภัยยังต่ำ เมื่อปี 2561 เพิ่งเกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ที่บรรทุกผู้โดยสารเกือบ 200 คน ประสบเหตุล่มกลางทะเลสาบในจังหวัดสุมาตราเหนือ มีผู้เสียชีวิต 167 ศพ.

ที่มา Metro TV.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บาหลีอินโดนีเซียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 00:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์