ความลับภาพปริศนา

ข่าว

  ความลับภาพปริศนา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  29 มิ.ย. 2564 05:01 น.
  SHARE

  ความลับภาพปริศนา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  บ่อยครั้งที่เรามักไม่เห็นคุณค่าของบรรดาข้าวของสมบัติเก่าเก็บในบ้าน ด้วยอาจเห็นมาจนคุ้นตาหรือไม่ก็อาจเป็นเพราะไม่ได้ให้ความสนใจ เหมือนอย่างครอบครัวที่ไม่ประสงค์จะเผยนามครอบครัวนี้ ที่วันดีคืนดีถึงได้รู้ว่ารูป “ภาพเก่าโบราณ” ฝุ่นเขรอะที่แขวนอยู่ข้างผนังบ้านในกรุงโรมคือ “สมบัติล้ำค่า” เมื่อภาพดังกล่าวเกิดหล่นลงมาจนเสียหาย เลยต้องนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญงานศิลปะช่วยซ่อมแซม

  เมื่อถึงมืออันโตเนลลา ดิ ฟรานเชสโก ผู้เชี่ยวชาญก็เริ่มกระบวนการทำความสะอาดเพื่อฟื้นฟู จึงพบว่าภาพดังกล่าวน่าจะเป็นภาพ “The Adoration of the Magi” ผลงานของ “แรมแบรนดท์” หนึ่งในศิลปินเอกของโลกชาวดัตช์ ที่เคยเชื่อกันว่าสูญหายไปนานแล้ว

  เมื่อได้รับการตรวจสอบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ และยืนยันว่าเป็น “ของจริงแท้แน่นอน” ครอบครัวที่เป็นเจ้าของภาพวาดยืนยัน “ไม่คิดจะขาย” แต่วางแผนจะให้พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ยืมเพื่อนำไปจัดแสดงแก่ผู้คนทั่วไปได้ชื่นชม “ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ” ของจิตรกรเอกของโลก.

  อึ่งอ่างกลางฝน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภาพวาดภาพวาดเก่าภาพเก่าโบราณแรมแบรนดท์จิตรกรเอกชาวดัตช์จัดแสดงพิพิธภัณฑ์หอศิลป์เปิดม่าน joke operaอึ่งอ่างกลางฝน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์