ระทึก! หนุ่มคลั่งทุบประตูห้องนักบิน ซ้ำเปิดประตูฉุกเฉินหนีลงจากเครื่อง

ข่าว

  ระทึก! หนุ่มคลั่งทุบประตูห้องนักบิน ซ้ำเปิดประตูฉุกเฉินหนีลงจากเครื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์
  27 มิ.ย. 2564 12:27 น.
  SHARE

  ระทึก! หนุ่มคลั่งทุบประตูห้องนักบิน ซ้ำเปิดประตูฉุกเฉินหนีลงจากเครื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 มิ.ย. 2564 12:27 น.

  เกิดเหตุระทึกบนเครื่องบินยูไนเต็ด เอ็กซ์เพรส เมื่อหนุ่มรายหนึ่งพยายามทุบประตูห้องนักบินเพื่อจะเข้าไป แต่เมื่อไม่สำเร็จก็เปิดประตูฉุกเฉินกระโดดหนีลงไปทั้งๆ ที่เครื่องบินยังแล่นอยู่

  สำนักข่าวบีบีซีรายงาน เหตุไม่คาดคิดเมื่อมีชายรายหนึ่งกระโดดลงจากเครื่องบินทางประตูฉุกเฉิน ในขณะที่เครื่องบินกำลังเคลื่อนที่อยู่ในแท็กซี่เวย์ของสนามบินนานาชาติลอสแอนเจลิส เพื่อจะออกเดินทางไปยังซอลท์ เลค ซิตี้ โดยตำรวจได้เข้าควบคุมตัวชายคนดังกล่าวแทบจะทันที พร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็กร่างกาย

  ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ชายคนนี้เป็นหนึ่งในผู้โดยสารของสายการบินยูไนเต็ด เอ็กซ์เพรสลำดังกล่าว แต่ขณะที่เครื่องบินเริ่มเคลื่อนที่ เขากลับลุกขึ้นมาจากที่นั่ง และไปทุบประตูห้องนักบิน และพยายามจะบุกเข้าไป แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นจึงได้กดปุ่มเปิดประตูฉุกเฉินและกระโดดหนีลงจากเครื่อง จนถูกตำรวจจับกุมในที่สุด โดยในรายงานข่าวยังไม่มีการระบุตัวตนของชายคนนี้ ว่าเป็นใคร และจะต้องมีการสอบสวนถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุอีกครั้ง แต่เหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้เครื่องบินต้องเลื่อนการเดินทาง และกลับเข้าไปยังเกตอีกครั้งเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของการเดินทาง

  โดยในปีนี้ มีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นบนเครื่องบินในสหรัฐอเมริกาอยู่บ่อยครั้ง โดยตลอดทั้งปีที่ผ่านมา พบมีเหตุความวุ่นวายบนเครื่องบินโดยสารมากถึง 3,000 เหตุการณ์ ส่วนใหญ่เกี่ยวกับเรื่องของการไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับให้สวมหน้ากาก.

  ที่มา :บีบีซี

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยูไนเต็ด เอ็กซเพรสหนุ่มคลั่งทุบประตูห้องนักบินกระโดดลงจากเครื่องบินสนามบินลอสแองเจลิสข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์