ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยวินาทีคอนโดฯ ริมหาดไมอามีพังถล่ม กู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญหายเกือบร้อยชีวิต (มีคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 13:47 น.
SHARE

เผยวินาทีคอนโดฯ ริมหาดไมอามีพังถล่ม กู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญหายเกือบร้อยชีวิต (มีคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 มิ.ย. 2564 13:47 น.

สื่อต่างชาติเผยคลิปภาพสะเทือนใจวินาทีคอนโดฯ ริมหาดพังถล่มลงมาบางส่วน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังเร่งทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ค้นหาผู้สูญหายอีกเกือบ 100 ชีวิต ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้กล้องโซนาร์ และสุนัขดมกลิ่นเข้าไปยังที่จอดรถชั้นใต้ดินของอาคาร เพื่อเร่งค้นหาผู้ที่อาจจะรอดชีวิตภายใต้ซากคอนโด แชมเพลน ทาวเวอร์ คอนโดมิเนียม 12 ชั้น ในเมืองเซิร์ฟไซด์ ในเขตไมอามี เดด เคาน์ตี รัฐฟลอริดา ริมชายหาดไมอามี หลังตัวอาคารพังถล่มลงมาบางส่วน ตั้งแต่ช่วง 1.30 น. ตามเวลาในท้องถิ่นของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ศพ ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือออกมาได้ 35 ราย โดยความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิต จากจำนวนผู้ที่ยังสูญหายอีกเกือบ 100 รายเริ่มริบหรี่ลงทุกที โดยจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าขณะเกิดเหตุมีประชาชนอยู่ภายในอาคารมากน้อยเพียงใด ขณะที่สื่อหลายสำนักเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เห็นวินาทีขณะที่ตัวอาคารพังถล่มลงมา 

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ญาติของผู้สูญหายต่างมาเฝ้ารอฟังข่าวด้วยความหวัง และให้เจ้าหน้าที่ทยอยเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อนำไปตรวจสอบหากพบศพเพิ่มเติม เพื่อระบุตัวตนผู้เสียชีวิตต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยชีวิตเด็กผู้ชายรายหนึ่งขึ้นมาจากซากปรักหักพังได้หลังจากที่ทำการค้นหาต่อเนื่องกว่า 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศของปารากวัยเปิดเผยว่า มีพลเมืองปารากวัยอย่างน้อย 6 คน สูญหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีสมาชิกครอบครัวน้องสาว ของซิลวานา โลโปซ มาเรรา สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของปารากวัยรวมอยู่ด้วย

ทางการเมืองไมอามีระบุว่า อาคารหลังนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2524 มีทั้งหมด 130 ห้อง ส่วนที่พังถล่มลงมาเป็นพื้นที่พักอาศัย 55 ห้องบริเวณฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของอาคาร ซึ่งตอนนี้นับว่าเป็นจุดที่อันตรายอย่างยิ่งสำหรับภารกิจกู้ภัย เพราะอาคารอาจจะเกิดการพังถล่มซ้ำ อีกทั้งพายุฝนที่ตกลงมาทำให้เป็นอุปสรรคต่อการกู้ภัย โดยมีการประเมินว่าจะมีตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกจำนวนมาก ส่วนสาเหตุที่อาคารถล่มยังอยู่ระหว่างสืบสวน.

ที่มา :บีบีซี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอนโด 12 ชั้นคอนโดไมอามีสูญหายนับร้อยเผยคลิปวินาทีคอนโดพังถล่มข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้คอนโดถล่ม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:07 น.