ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนสั่งตรวจโควิดทั่วเมืองตงกวาน หลังพบผู้ติดเชื้อสายพันธ์ุเดลตา

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 23:30 น.
SHARE

จีนสั่งตรวจโควิดทั่วเมืองตงกวาน หลังพบผู้ติดเชื้อสายพันธ์ุเดลตา

ไทยรัฐออนไลน์

21 มิ.ย. 2564 23:30 น.

เมืองตงกวานตรวจโควิดประชาชนทั้งเมือง หลังพบผู้ติดเชื้อสายพันธ์ุเดลตา 2 ขณะที่มณฑลกวางตุ้งเร่งความเร็วฉีดวัคซีนขึ้นเป็นเท่าตัว

สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 21 มิ.ย. 2564 ทางการเมืองตงกวาน ศูนย์กลางการผลิตขนาดใหญ่ของประเทศจีน ในมณฑลกวางตุ้ง สั่งตรวจเชื้อโควิด-19 กับประชาชนทุกคน หลังตรวจเจอผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธ์ุเดลตา ซึ่งพบเป็นครั้งแรกในอินเดีย รวมทั้งสั่งปิดกั้นชุมชนเพื่อป้องกันการระบาดด้วย

ข่าวแนะนำ

คำสั่งของเมืองตงกวานมีขึ้นหลังจาก พวกเขาตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดเดลตา 2 รายนับตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (18 มิ.ย.) โดยประชาชนจะถูกห้ามไม่ให้เดินทางออกจากชุมชน ยกเว้นมีเหตุจำเป็น และต้องมีเอกสารยืนยันว่ามีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบภายใน 48 ชั่วโมงที่ผ่านมาด้วย

นอกจากนั้น ด่านทางเข้าสู่เมืองอื่นๆ จะถูกปิด, บริการรถประจำทางระหว่างสนามบินต่างๆ ในเมืองกวางโจว และเซินเจิ้น และอาคารผู้โดยสารในเมืองตงกวาน จะถูกระงับ, พิพิธภัณฑ์กับห้องสมุดบางแห่งในเมืองจะถูกปิดไม่ให้ประชาชนเข้าใช้บริการ แต่โรงงานต่างๆ ยังคงปฏิบัติการต่อไปได้ตามปกติ

ทั้งนี้ มณฑลกวางตุ้งกำลังรับมือการแพร่กระจายไวรัสโควิด-19 มีรายงานพบผู้ติดเชื้อแล้ว 168 รายนับตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. กว่า 90% อยู่ในเมืองกวางโจว โดยเชื้อสายพันธ์ุเดลตากำลังกลายเป็นไวรัสสายพันธ์ุหลักของการระบาดในมณฑลซึ่งมีประชากรมากที่สุดแห่งนี้

ขณะเดียวกัน ทางการกวางตุ้งก็กำลังเพิ่มความเร็วในการฉีดวัคซีนให้ประชาชน โดยจนถึงวันที่ 19 พ.ค. ก่อนจะมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ พวกเขาฉีดวัคซีนไปแล้ว 39.15 ล้านโดส แต่หลังจากนั้นจนถึง 20 มิ.ย. จำนวนวัคซีนที่ฉีดพุ่งไปถึง 101.12 ล้านโดส หมายความว่า พวกเขาฉีดวัคซีนมากกว่า 60 ล้านโดสในเวลาเพียงเดือนเดียวเท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนามณฑลกวางตุ้งเมืองตงกวานโควิดเดลต้าโควิดกลายพันธ์ุสายพันธ์ุอินเดียผู้ติดเชื้อตรวจโควิดทั้งเมืองจีนวัคซีนวัคซีนโควิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 07:57 น.