ไลฟ์สไตล์
100 year

คิม จอง อึน ลั่นเกาหลีเหนือ 'พร้อมเจรจาหรือไม่ก็เผชิญหน้า' กับสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 19:16 น.
SHARE

คิม จอง อึน ลั่นเกาหลีเหนือ 'พร้อมเจรจาหรือไม่ก็เผชิญหน้า' กับสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์

18 มิ.ย. 2564 19:16 น.

คิม จอง อึน บอกถึง ปธน.โจ ไบเดน ลั่นเกาหลีเหนือ พร้อมจะเจรจา หรือไม่ก็เผชิญหน้ากับสหรัฐฯ แต่ดูแล้ว คงจะเป็นอย่างหลังมากกว่า

สำนักข่าว KCNA สื่อกระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ 18 มิ.ย.64 ถึงท่าทีของคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่แสดงความเห็นต่อรัฐบาลสหรัฐฯ ภายใต้การนำของประธานาธิบดีโจ ไบเดน อย่างตรงไปตรงมาครั้งแรก หลังจากไบเดน สาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ เมื่อ 20 มกราคม ที่ผ่านมา โดยคิม จอง อึน กล่าวว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือพร้อมจะเจรจาและเผชิญหน้า โดยเฉพาะอย่างหลังกับรัฐบาลสหรัฐฯ

ข่าวแนะนำ

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเีหนือดูผอมลงถนัดตา
คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเีหนือดูผอมลงถนัดตา

สำนักข่าว KCNA รายงานว่า คิม จอง อึน ได้วางยุทธศาสตร์อย่างเหมาะสมและการตอบโต้ทางยุทธวิธีในการติดต่อกับรัฐบาลสหรัฐฯ ในระหว่างการแถลงการวิเคราะห์รายละเอียดของนโยบายเกาหลีเหนือต่อที่ประชุมคณะกรรมาธิการกลางพรรคแรงงาน เมื่อวันพฤหัสฯที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลเกาหลีเหนือมีความจำเป็นที่ต้องเตรียมพร้อมทั้งการเจรจาและการเผชิญหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ในการเผชิญหน้ากับสหรัฐฯ เพื่อปกป้องเกียรติภูมิของประเทศเกาหลีเหนือ และผลประโยชน์สำหรับการพัฒนาที่เป็นอิสระ 

สำหรับท่าทีดังกล่าวของคิม จอง อึน ต่อรัฐบาลสหรัฐฯ มีขึ้นหลังจาก คิม จอง อึน ยอมรับว่าเกาหลีเหนือกำลังเผชิญกับการขาดแคลนอาหาร อย่างไรก็ตาม การปรากฏตัวในการประชุมคณะกรรมาธิการกลางพรรคแรงงานในคราวนี้ คิม จอง อึน ดูผอมลงไปมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะตั้งใจลดน้ำหนักมากกว่ามีปัญหาด้านสุขภาพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม จอง อึนเกาหลีเหนือสหรัฐอเมริกาสหรัฐโจ ไบเดนไบเดนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:56 น.