ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยภาพล่าสุด "คิม จอง อึน" ผอมลงเห็นได้ชัด คาดว่าไดเอต นน.ลดเกือบ 20 กก.

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 09:13 น.
SHARE

เผยภาพล่าสุด "คิม จอง อึน" ผอมลงเห็นได้ชัด คาดว่าไดเอต นน.ลดเกือบ 20 กก.

ไทยรัฐออนไลน์

17 มิ.ย. 2564 09:13 น.

สื่อตะวันตกชี้ "คิม จอง อึน" ผอมลงประมาณ 20 กก. คาดว่าการไดเอทเป็นเหตุสังเกตุได้และน่าจะเป็นความตั้งใจลดน้ำหนักตัวลงด้วยเหตุผลทางด้านสุขภาพ มากกว่าเป็นสัญญาณของโรคร้าย หรืออาการป่วยต่างๆ

เว็บไซต์ข่าวเดลีเมล รายงานว่า สื่อท้องถิ่นของเกาหลีเหนืออย่างสำนักข่าวเคซีเอ็นเอ ได้เผยแพร่ภาพข่าวการประชุมครั้งที่ 3 ของคณะกรรมการกลางชุดที่ 8 ของพรรคแรงงาน ที่มีขึ้นในกรุงเปียงยาง เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. มีนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเข้าร่วม

ข่าวแนะนำ

จากภาพข่าวชุดนี้ทำให้บรรดาสื่อตะวันตกชี้ให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของผู้นำเกาหลีเหนือซึ่งดูผอมลง ใบหน้าเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับภาพการออกงานในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เป็นที่คาดว่าผู้นำเกาหลีเหนือน้ำหนักลดลงไปประมาณ 20 กก. 

นายฮอง มิน นักวิเคราะห์จากสถาบันเพื่อการรวมชาติ ในเกาหลีใต้เปิดเผยว่า คิม จอง อึน มีความสูงประมาณ 172 ซม. และก่อนหน้านี้มีน้ำหนักสูงสุดประมาณ 139 กก. ล่าสุดจากภาพล่าสุดน่าจะลดลงไปประมาณ 20 กก. และการที่เขาดูผอมลงคาดว่าน่าจะเป็นความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักตัวลงด้วยเหตุผลทางด้านสุขภาพ มากกว่าเป็นสัญญาณของโรคร้าย หรืออาการป่วยต่างๆ

ที่ผ่านมามีข่าวว่าเขากินดื่มและสูบบุหรี่จัด และประวัติสมาชิกครอบครัวมีปัญหาโรคหัวใจ ทั้งปู่และบิดา ซึ่งเป็นอดีตผู้นำเกาหลีเหนือ ต่างเสียชีวิตด้วยอาการที่เกี่ยวเนื่องกับโรคหัวใจ ขณะที่การมีน้ำหนักตัวมาก หรือเป็นโรคอ้วน จะเพิ่มความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมครั้งนี้ผู้นำเกาหลีเหนือได้กล่าวเตือนประชาชนว่าอาจจะเกิดภาวะขาดแคลนอาหารอย่างรุนแรง และทางการได้พยายามหาทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ และขอให้เตรียมพร้อมการขยายมาตรการโควิด-19.  

ที่มา Daily Mail

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม จอง อึนเกาหลีเหนือข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:15 น.