ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก สหรัฐฯฉีดวัคซีนหมดอายุให้ประชาชนเกือบ 900 คน แถลงขอโทษบอกไม่อันตราย

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 08:34 น.
SHARE

ช็อก สหรัฐฯฉีดวัคซีนหมดอายุให้ประชาชนเกือบ 900 คน แถลงขอโทษบอกไม่อันตราย

ไทยรัฐออนไลน์

17 มิ.ย. 2564 08:34 น.

เกิดความผิดพลาดทำให้ชาวอเมริกัน 899 คนได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ของไฟเซอร์ที่หมดอายุแล้ว ล่าสุดทางการแถลงขอโทษ ยืนยันว่าไม่อันตราย และจะรีบนัดมาฉีดใหม่เร็วๆ นี้

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. เว็บไซต์ข่าวเอ็นบีซี รายงานว่า ชาวอเมริกัน 899 คน ที่ไปรับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ของไฟเซอร์ ที่ศูนย์บริการวัคซีนในย่านไทม์สแควร์ ได้รับวัคซีนหมดอายุไปแล้ว โดยสำนักงานสาธารณสุขนครนิวยอร์กแถลงว่า ประชาชน 899 คนที่รับวัคซีนไฟเซอร์ ที่ศูนย์บริการวัคซีนที่อาคารเก่า "เอ็นเอฟแอล เอ็กพีเรียนส์" ในย่านไทม์สแควร์ ระหว่าง 5-10 มิ.ย. จะได้รับการนัดหมายให้มาฉีดใหม่ในเร็วๆ นี้ 

ข่าวแนะนำ

ด้านบริษัท "เอทีซี วัคซีเนชั่น เซอร์วิส" ที่ให้บริการฉีดวัคซีนในนิวยอร์ก ออกแถลงการณ์ขอโทษ โดยระบุว่า ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับผู้ได้รับวัคซีนลอตนั้น และอยากแจ้งให้ทราบว่าทางบริษัทขอให้คำแนะนำว่าไม่มีอันตรายจากวัคซีนที่พวกเขาได้รับไป 

ด้านนายแพทริค กัลลาฮิว โฆษกสาธารณสุขนิวยอร์ก เปิดเผยว่า คนที่ได้รับวัคซีนหมดอายุจะได้รับการแจ้งทางอีเมล โทรศัพท์ และทางจดหมาย เพื่อให้ทราบว่าทางการไม่ได้นิ่งนอนใจในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยในจดหมายชี้แจงว่าวัคซีนถูกเก็บแช่เย็นไว้นานเกินไป และไม่สามารถรับประกันได้ว่าวัคซีนที่หมดอายุแล้วมีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา. 

ที่มา NBC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนโควิดวัคซีนโควิด สหรัฐวัคซีนหมดอายุฉีดวัคซีนหมดอายุสหรัฐฯโควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:05 น.