ไลฟ์สไตล์
100 year

ปรากฏการณ์น่าทึ่ง ผืนใยแมงมุมปกคลุมพื้นที่หลังน้ำท่วมออสเตรเลีย

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 16:21 น.
SHARE

ปรากฏการณ์น่าทึ่ง ผืนใยแมงมุมปกคลุมพื้นที่หลังน้ำท่วมออสเตรเลีย

ไทยรัฐออนไลน์

16 มิ.ย. 2564 16:21 น.

ชาวบ้านในพื้นที่ประสบอุทกภัยในรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียได้ชมปรากฏการณ์หายากอีกครั้ง หลังมีใยแมงมุมปกคลุมเป็นผืนขนาดใหญ่แผ่ไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร

ผืนใยแมงมุมขนาดใหญ่ ปกคลุมต้นไม้ และพื้นที่ที่เพิ่งประสบเหตุน้ำท่วมในรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลียเป็นวงกว้าง โดยในบางจุดใยแมงมุมทอเป็นผืนต่อเนื่องยาวถึงกว่า 1 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ


ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ผืนใยแมงมุมแบบนี้เป็นวิธีเอาตัวรอดอย่างหนึ่งตามธรรมชาติ โดยแมงมุมทอใยเป็นผืนเหนือต้นไม้ต่างๆ เพื่อให้พวกมันสามารถไต่ขึ้นไปให้สูงจากพื้นมากขึ้นเพื่อหนีน้ำ ซึ่งคาดว่าผืนใยแมงมุมจะสลายไปในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ด้านชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวระบุว่า เคยเห็นปรากฏการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นมาก่อน แต่ก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่ขนาดนี้ และพวกเขาไม่รู้สึกกลัว เพราะมันดูสวยงามและไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐวิกตอเรียต้องเผชิญกับพายุฝน ลมแรง และเกิดน้ำท่วมฉับพลันตามมา จนสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ศพภายในรถที่ถูกกระแสน้ำพัดจมหาย โดยจนถึงขณะนี้ ยังมีประชาชนอีกหลายร้อยหลังคาเรือนที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้.

ที่มา :บีบีซี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผืนใยแมงมุมรัฐวิคตอเรียออสเตรเลียใยแมงมุมผืนใหญ่พื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 15:17 น.