ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก นาทีอิสราเอลเดือด ล็อกเป้าถล่มกลุ่มฮามาส ส่งลูกโป่งไฟลอบโจมตี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 15:32 น.
SHARE

ระทึก นาทีอิสราเอลเดือด ล็อกเป้าถล่มกลุ่มฮามาส ส่งลูกโป่งไฟลอบโจมตี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

16 มิ.ย. 2564 15:32 น.

เปิดนาทีอิสราเอลล็อกเป้าโจมตีทางอากาศถล่มกลุ่มติดอาวุธฮามาสในปาเลสไตน์อีกรอบ อ้างส่งลูกโป่งไฟลอยข้ามพรมแดนเข้ามาในอิสราเอล ทำไฟไหม้ในหลายจุด

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า กองทัพอิสราเอลกลับมาโจมตีทางอากาศถล่มเป้าหมายกลุ่มติดอาวุธ ฮามาส ในเมืองข่าน ยูนิส และเมืองกาซา ซิตี้ ทางตอนใต้ของปาเลสไตน์อีกครั้ง จนสร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่ชาวปาเลสไตน์ที่ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ (16 มิ.ย. 64) โดยอิสราเอลยกเหตุผลโจมตีทางอากาศครั้งใหม่ เพราะตอบโต้กลุ่มฮามาสที่ลอบส่งลูกโป่งไฟลอยข้ามพรมแดนมาตกในพื้นที่การเกษตร จนทำให้เกิดไฟไหม้อย่างน้อย 20 จุด เมื่อวันอังคารที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

กองทัพอิสราเอล (Israel Defense Force) ออกแถลงการณ์ยืนยัน ส่งเครื่องบินรบปฏิบัติการโจมตีเป้าหมายของกลุ่มฮามาสในเมืองข่าน ยูนิส และเมืองกาซา ซิตี้ ทางตอนใต้ของฉนวนกาซา ดินแดนปาเลสไตน์ พร้อมกับประณามกลุ่มฮามาสว่ากระทำการก่อการร้ายในดินแดนของอิสราเอล ขณะที่กองทัพอิสราเอลได้เตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมด รวมทั้งการกลับมาเป็นศัตรูกันอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ อิสราเอลและกลุ่มฮามาสเพิ่งตกลงหยุดยิงกันเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 64 ภายหลังทั้งสองฝ่ายสู้รบกันอย่างดุเดือดมานานถึง 11 วัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 200 ศพ ส่วนใหญ่เป็นชาวปาเลสไตน์ โดยมีรัฐบาลอียิปต์ เป็นตัวกลางเจรจาไกล่เกลี่ยให้ทั้งสองฝ่ายยอมตกลงหยุดยิง 

สมาชิกกลุ่มฮามาสในปาเลสไตน์ปล่อยลูกโป่งไฟข้ามพรมแดนมาตกในพื้นที่เมือง Near Nir Am ของอิสราเอล ทำให้เกิดไฟไหม้ทุ่งหญ้าหลายสิบจุด  เมื่อ15 มิถุนายน 2564
สมาชิกกลุ่มฮามาสในปาเลสไตน์ปล่อยลูกโป่งไฟข้ามพรมแดนมาตกในพื้นที่เมือง Near Nir Am ของอิสราเอล ทำให้เกิดไฟไหม้ทุ่งหญ้าหลายสิบจุด เมื่อ15 มิถุนายน 2564

อีกทั้ง การกลับมาปะทะกันรอบใหม่ของอิสราเอลกับกลุ่มฮามาส ยังเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากนายเบนจามิน เนทันยาฮู ได้ก้าวลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของอิสราเอล และรัฐบาลผสมชุดใหม่นำโดย นายนาฟตาลี เบนเน็ต ได้เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอิสราเอลเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิสราเอลฮามาสปาเลสไตน์อิสราเอลถล่มฮามาสลูกโป่งไฟข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:11 น.