อึ้ง พนง.ฟาสต์ฟู้ดปากีฯ โดนจับยกร้าน ฐานไม่ให้ตำรวจกินเบอร์เกอร์ฟรี

ข่าว

อึ้ง พนง.ฟาสต์ฟู้ดปากีฯ โดนจับยกร้าน ฐานไม่ให้ตำรวจกินเบอร์เกอร์ฟรี

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 04:13 น.
SHARE

อึ้ง พนง.ฟาสต์ฟู้ดปากีฯ โดนจับยกร้าน ฐานไม่ให้ตำรวจกินเบอร์เกอร์ฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2564 04:13 น.

พนักงาน 19 คนของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสาขาหนึ่งในปากีสถานถูกตำรวจจับ หลังไม่ยอมให้ตำรวจกลุ่มหนึ่งกินเบอร์เกอร์ฟรี

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า พนักงาน 19 คนของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ‘จอห์นนี แอนด์ จุกนู’ ในเมืองลาฮอร์ ของปากีสถาน ถูกจับกุมตัวในเวลาประมาณ 01.00 น. วันเสาร์ที่ 12 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น และถูกควบคุมตัวไว้ข้ามคืน โดยไม่ระบุเหตุผลใดๆ

แต่ตามแถลงการณ์ของร้าน จอห์นนี แอนด์ จุกนู ซึ่งโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า ตำรวจกลุ่มหนึ่งมาที่ร้านเมื่อ 2 วันก่อนเกิดเหตุ และขอกินเบอร์เกอร์ฟรีอย่างที่ทำเป็นประจำ แต่พอถูกปฏิเสธคำขอ เจ้าหน้าที่ก็ข่มขู่ผู้จัดการร้านแล้วจากไป ก่อนจะกลับมาในวันรุ่งขึ้น เพื่อข่มเหงและหาเรื่องพนักงานด้วยการโต้เถียงที่ไม่มีเหตุผล

แถลงการณ์ระบุต่อว่า ในคืนวันศุกร์ย่างเข้าวันเสาร์ ตำรวจบางคนในกลุ่มนั้นก็กลับมา แล้วคุมตัวผู้จัดการและพนักงานทุกคนไปควบคุมตัว โดยไม่ให้แม้แต่จะปิดร้าน ทิ้งให้ลูกค้าในร้านนั่งด้วยความงุนงง ด้านพนักงานถูกคุมตัวนาน 7 ชั่วโมง ซึ่งทางจอห์นนี แอนด์ จุกนู เชื่อว่า เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะพนักงานไม่ยอมให้ตำรวจกินเบอร์เกอร์ฟรี

หลังจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นถูกเผยแพร่ออกมา นายอินนัม กานี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสของจังหวัดปันจาบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองลาฮอร์ ก็สั่งพักงานพนักงานตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 9 นายทันที พร้อมระบุด้วยว่า “ไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ยึดกฎหมายเป็นของตัวเอง จะไม่มีการอดทนต่อความอยุติธรรม ทั้งหมดจะต้องถูกลงโทษ”.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขอกินเบอร์เกอร์ฟรีปากีสถานฟาสต์ฟู้ดจับยกร้านขอกินฟรีพักงานเมืองลาฮอร์ข่าวต่างประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 21:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์