ไลฟ์สไตล์
100 year

ชายอินเดีย 39 เมีย หัวหน้าครอบครัวใหญ่สุดในโลก เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 00:45 น.
SHARE

ชายอินเดีย 39 เมีย หัวหน้าครอบครัวใหญ่สุดในโลก เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2564 00:45 น.

ชายอินเดีย หัวหน้าลัทธิพหุภรรยา เจ้าของสถิติหัวหน้าครอบครัวใหญ่ที่สุดในโลก มีสมาชิกกว่า 180 คน เสียชีวิตแล้วในวัย 76 ปี

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า นายไซออนา ชานา หัวหน้าลัทธิพหุภรรยา ‘ชานา พอว์ล’ (Chana páwl) ในรัฐมิโซรัม ทางตะวันออกของอินเดีย เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ขณะมีอายุได้ 76 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงมานาน

ข่าวแนะนำ

ไซออนา ชานา หัวหน้าลัทธิพหุภรรยา ‘ชานา พอว์ล’
ไซออนา ชานา หัวหน้าลัทธิพหุภรรยา ‘ชานา พอว์ล’

ข่าวการเสียชีวิตของนายไซออนา ได้รับการยืนยันโดยนาย โซรัมธันกา มุขมนตรีรัฐมิโซรัม ซึ่งโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจผ่านทวิตเตอร์ ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานอ้างการเปิดเผยของแพทย์ว่า อาการของนายไซออนาทรุดลงขณะที่เขาพักอยู่ที่บ้าน ในหมู่บ้านบัคตอว์ง จนต้องเข้าโรงพยาบาลเมื่อเย็นวันอาทิตย์ และถูกประกาศว่าเสียชีวิตเมื่อมาถึงโรงพยาบาล

ทั้งนี้ นายไซออนาได้รับการบันทึกสถิติโดย วอลล์สตรีทเจอร์นัล และ ลอนดอนเวิลด์เรคคอร์ด ว่าเป็นผู้ที่มีครอบครัวขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีภรรยา 39 คน, ลูก 94 คน, ลูกสะใภ้ 14 คน, หลาน 33 คน และเหลนอีก 1 คน รวมทั้งหมดเป็น 181 คน

เรื่องราวของนายไซออนาเป็นที่สนใจของสื่อในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยครอบครัวใหญ่ของเขาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในอาคาร 4 ชั้นขนาด 100 ห้อง โดยเหล่าภรรยาพักอยู่ร่วมกันใกล้กับห้องนอนส่วนตัวของนายไซออนา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของรัฐมิโซรัม ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ต้องการมาชมวิถีชีวิตของครอบครัวนี้

ปู่ของนายไซออนาเป็นผู้ก่อตั้งลัทธิ ชานา พอว์ล ซึ่งให้ผู้ชายมีภรรยาหลายคนได้ขึ้นมาในปี 2485 จนถึงปัจจุบันลัทธินี้มีสมาชิกราว 2,000 คน และทั้งหมดอาศัยอยู่ในหมู่บ้านบัคตอว์ง ใกลกับบ้านของนายไซออนา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัทธิหลายเมียพหุภรรยาอินเดียเจ้าลัทธิไซออนาเสียชีวิตภรรยาหลายคนรัฐมิโซรัม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:53 น.