ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธน.โจ ไบเดน เข้าเฝ้าควีนอังกฤษ บอกเห็นแล้วคิดถึงแม่ตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 09:14 น.
SHARE

ปธน.โจ ไบเดน เข้าเฝ้าควีนอังกฤษ บอกเห็นแล้วคิดถึงแม่ตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์

14 มิ.ย. 2564 09:14 น.

นายโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ เผย ได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ ของอังกฤษ และร่วมจิบน้ำชาที่พระราชวังวินด์เซอร์ ระบุว่า พระองค์ทำให้คิดถึงแม่ของตัวเอง

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.64 นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เขาและภริยา นางจิล ไบเดน ซึ่งอยู่ระหว่างเยือนอังกฤษ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ เพื่อเข้าร่วมการประชุม จี7 ซึ่งสิ้นสุดลงแล้วเมื่อวันอาทิตย์ (13 มิ.ย.) ได้มีโอกาสได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 โดยได้เดินทางไปยังพระราชวังวินด์เซอร์ ร่วมชมพระราชพิธีสวนสนาม และร่วมงานเลี้ยงรับรองน้ำชา 

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนเดินทางกลับสหรัฐฯ ผู้นำสหรัฐฯวัย 78 ปี เปิดเผยกับบรรดาผู้สื่อข่าวว่า ได้มีโอกาสสนทนาหลายเรื่องกับสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ระหว่างงานเลี้ยงน้ำชา โดยบอกว่ามีการพูดคุยกันในหลายเรื่อง ตั้งแต่เรื่องเกี่ยวกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน นอกจากนี้ยังบอกว่า ทรงมีพระอิริยาบถผ่อนคลาย แสดงออกถึงความเอื้อเฟื้อ ทำให้เขาคิดถึงแม่ของตัวเอง

ผู้นำสหรัฐฯกล่าวว่า โอกาสนี้ยังได้กราบทูลเชิญพระองค์เสด็จเยือนทำเนียบขาว จากนั้นควีนผู้ทรงเคยเสด็จเยือนทำเนียบขาวแล้วได้ทรงถามว่า ทำเนียบขาวเป็นอย่างไรบ้าง แล้วจากนั้นนายไบเดนตอบว่าโอ่อ่าสวยงาม แต่มีผู้คนอยู่มากมาย

ด้านสำนักพระราชวังอังกฤษ เปิดเผยว่า ผู้นำสหรัฐฯและภริยาใช้เวลาภายในพระราชวังประมาณ 40 นาที จากพิธีการทั้งหมดที่กินเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง.

ที่มา Mirror 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี7ไบเดนควีนอังกฤษข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:38 น.