ไลฟ์สไตล์
100 year

กินเนสส์บุ๊กรับรองหญิงชาวจีน "ขนตายาวที่สุดในโลก"

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 08:43 น.
SHARE

กินเนสส์บุ๊กรับรองหญิงชาวจีน "ขนตายาวที่สุดในโลก"

ไทยรัฐออนไลน์

14 มิ.ย. 2564 08:43 น.

โลกตะลึง หญิงชาวจีนไม่ง้อมาสคาร่า ขนตายาวเฟื้อย 8 นิ้ว กินเนสส์บุ๊กรับรองสถิติใหม่ให้เป็นคนที่มี "ขนตายาวที่สุดในโลก" เผยเป็นความผิดปกติทางร่างกาย ขนตายาวไม่หยุดตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.64 "กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด" รับรองว่า นางหยู เฉียนเซี๊ยะ เป็นเจ้าของสถิติ "ขนตายาวที่สุดในโลก" ด้วยความยาวของขนตาจากโคนถึงปลายถึง 8 นิ้ว ในขณะที่ขนตาของเธอยังยาวขึ้นอีกเรื่อยๆ นับตั้งแต่เธอได้ครอบครองสถิติขนตายาวที่สุดในโลกครั้งแรก เมื่อปี 2559 หรือเมื่อ 5 ปีก่อน ด้วยขนตาที่มีความยาวในขณะนั้น 4.88 นิ้ว

ข่าวแนะนำ

Cr : Guinness World Records

รายงานข่าวระบุว่า หลังจากนั้นมาขนตาของนางหยู เฉียนเซี๊ยะก็ยังไม่หยุดยาว จนล่าสุดกินเนสส์บุ๊กก็รับรองให้เธอทำลายสถิติของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นางหยูอาศัยอยู่ในเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู เธอเล่าว่า เมื่อปี 2558 เธอค้นพบตัวเองว่าขนตาค่อยๆ ยาวเรื่อยๆ แบบช้าๆ ยาวขึ้นๆเรื่อยๆ เธอตัดสินใจไปหาหมอ แต่หมอก็บอกเธอไม่ได้ว่าเพราะอะไร จากนั้นเธอตัดสินใจไปบำบัดความผิดปกตินี้ด้วยวิถีธรรมชาติที่หุบเขาแห่งหนึ่งอยู่ปีกว่า ทำให้ค้นพบกับตัวเองว่า สิ่งนี้คือของขวัญจากพระพุทธเจ้า ทำให้เธอตัดสินใจเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนความคิด หันมาภูมิใจกับความผิดปกติในร่างกายตัวเอง.

ที่มา : Guinness World Records

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนตายาวขนตายาวที่สุดในโลกกินเนสส์บุ๊กจีนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:14 น.