ไลฟ์สไตล์
100 year

หลายรัฐของสหรัฐฯ ลุ้นคนดวงเฮง ออกแล้วลอตเตอรี่วัคซีนงวดที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 11:03 น.
SHARE

หลายรัฐของสหรัฐฯ ลุ้นคนดวงเฮง ออกแล้วลอตเตอรี่วัคซีนงวดที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์

12 มิ.ย. 2564 11:03 น.

รัฐแคลิฟอร์เนียยอดคนฉีดวัคซีนพุ่ง หลังมีลอตเตอรี่จูงใจ ขณะที่ผู้ว่าการรัฐโคโลราโดประกาศชื่อผู้โชคดีที่คว้ารางวัลลอตเตอรี่วัคซีน มูลค่า 1 ล้านดอลลาร์รายที่ 2

นายจาเร็ด โพลิส ผู้ว่าการรัฐโคโลราโด ประกาศชื่อผู้โชคดีที่คว้ารางวัลลอตเตอรี่วัคซีน มูลค่า 1 ล้านดอลลาร์รายที่ 2 คือ สเตฟานี วอร์ด ซึ่งเธอและสามีพร้อมลูกอีก 2 คนตัดสินใจเข้ารับวัคซีนต้านโควิด-19 กันทั้งบ้าน หลังจากหารือถึงผลดีผลเสียแล้ว โดยนางวอร์ดระบุว่า ด้วยเงินรางวัลมหาศาลนี้ ทำให้เธอและสามีอยู่ได้โดยไม่ต้องออกไปทำงานหารายได้เสริมอีกแล้ว

ข่าวแนะนำ

โดยรัฐโคโลราโดมีรางวัลลอตเตอรี่พิเศษสำหรับคนวัยผู้ใหญ่ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อย่างน้อย 1 โดส ทั้งหมด 5 รางวัล รางวัลละ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 33 ล้านบาท และยังมีทุนการศึกษาจำนวน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ อีก 25 รางวัลสำหรับกลุ่มเยาวชนอายุ 12-17 ปีที่รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดสเช่นกัน ซึ่งผู้ว่าการรัฐโคโลราโดได้ประกาศรายชื่อนักเรียนที่โชคดีได้รับทุนการศึกษา 5 รายแรกไปแล้ว โดยผู้ที่โชคดีสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ทุนการศึกษาในระดับอุดมศึกษากับสถาบันการศึกษาใดก็ได้ รวมทั้งวิทยาลัย หรือสถาบันเทคนิค ทั้งในและนอกโคโลราโดด้วย

ขณะที่นายกาวิน นิวซัม ผู้ว่ารัฐแคลิฟอร์เนีย เปิดเผยถึงความสำเร็จในการใช้ลอตเตอรี่จูงใจให้คนมาฉีดวัคซีน โดยระบุว่านับตั้งแต่ทางรัฐแคลิฟอร์เนียมีการประกาศให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนต้านโควิดมีสิทธิลุ้นรางวัลลอตเตอรี่พิเศษรางวัลใหญ่ ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็พบว่ายอดผู้ที่เข้ารับวัคซีนในแคลิฟอร์เนียเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องมากกว่าหลายๆ รัฐ พร้อมย้ำว่าตอนนี้ยังมีเวลาที่จะไปฉีดวัคซีนก่อนวันที่ 15 มิถุนายนนี้ เพื่อให้มีสิทธิร่วมลุ้นรางวัลใหญ่รวมมูลค่าถึง 16.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ.

ที่มา : ไนน์นิวส์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดลุ้นล็อตเตอรี่ล็อตเตอรี่วัคซีนโคโลราโดแคลิฟอร์เนียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 19:07 น.