ยอดผู้เสียชีวิตเหตุรถไฟปากีสถานชนกันเพิ่มขึ้นเท่าตัว หลังพบศพใต้ซากอีกจำนวนมาก

ข่าว

  ยอดผู้เสียชีวิตเหตุรถไฟปากีสถานชนกันเพิ่มขึ้นเท่าตัว หลังพบศพใต้ซากอีกจำนวนมาก

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 มิ.ย. 2564 15:26 น.
  SHARE

  ยอดผู้เสียชีวิตเหตุรถไฟปากีสถานชนกันเพิ่มขึ้นเท่าตัว หลังพบศพใต้ซากอีกจำนวนมาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 มิ.ย. 2564 15:26 น.

  หน่วยกู้ภัยพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมจากอุบัติเหตุรถไฟชนประสานงากันในปากีสถาน หลังเร่งเก็บกู้ซากความเสียหาย โดยขณะนี้พบศพเพิ่มขึ้นเป็น 63 ศพแล้ว

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมทั้งวิศวกรรถไฟลงพื้นที่ตรวจสอบซากความเสียหายของรถไฟความเร็วสูงที่ชนประสานงากับรถไฟอีกขบวนที่จังหวัดสินธ์ ทางตอนใต้ของปากีสถานจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยล่าสุดพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นรวมเป็น 63 ศพแล้ว โดยผู้เคราะห์ร้ายมีอายุตั้งแต่วัยทารกไปจนถึงอายุ 81 ปี และในจำนวนนี้ 12 ศพยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งเก็บกู้ซากรถไฟ และซ่อมแซมราง เพื่อเร่งเปิดเส้นทางให้เร็วที่สุด

  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่รถไฟสายมิลลัต เอ็กซ์เพรส ประสบอุบัติเหตุตกราง หลังจากออกเดินทางจากเมืองการาจี โดยรถไฟได้กระเด็นไปขวางรางรถไฟด้านข้าง แต่ก่อนที่กู้ภัยจะทำการเข้าช่วยเหลือได้ทัน ไม่กี่นาทีถัดมารถไฟสาย เซอร์ ไซเอ็ด เอ็กซ์เพรส ที่แล่นมาจากเมืองราวัลปินดี ก็พุ่งชนเข้าอย่างจังจนขบวนรถไฟพลิกคว่ำ จนเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน โดยขณะเกิดเหตุรถไฟทั้งสองขบวนมีผู้โดยสารรวมกันราว 1,100 คน

  ทั้งนี้ อุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถไฟนั้นเกิดขึ้นบ่อยครั้งในปากีสถาน ซึ่งส่วนใหญ่มีสาเหตุจากรางรถไฟและสัญญาณเตือนที่ไม่ได้รับการซ่อมบำรุง ขณะที่สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนที่แน่ชัด และจุดกระแสให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาตรฐานความปลอดภัยของการให้บริการรถไฟ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปากีสถานรถไฟชนประสานงารถไฟความเร็วสูงอุบัติเหตุรถไฟยอดเสียชีวิตเพิ่มข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 17:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์