ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มจีนคลั่ง ถือมีดไล่แทงคนกลางย่านช็อปปิ้ง ดับ 6 เจ็บ 14 คน

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2564 00:15 น.
SHARE

หนุ่มจีนคลั่ง ถือมีดไล่แทงคนกลางย่านช็อปปิ้ง ดับ 6 เจ็บ 14 คน

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2564 00:15 น.

ชายว่างงาน ก่อเหตุใช้มีดไล่แทงผู้คนกลางย่านช็อปปิ้งในมณฑลอานฮุย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ บาดเจ็บอีกนับสิบคน ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเพราะความเครียดจากปัญหาครอบครัว

สำนักข่าว เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 5 มิ.ย. 2564 เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนบนถนนเหรินหมิน ซึ่งเป็นย่านช็อปปิ้งของเมืองอานชิง ในมณฑลอานฮุย ทางตะวันออกของจีน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ บาดเจ็บอีก 14 ราย

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเมืองอานชิง ระบุว่า เจ้าหน้าที่จับกุมชายว่างงานวัย 25 ปี แซ่ อู๋ จากเขตฮ่วยหนิง ถูกจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าว โดยการสืบสวนเบื้องต้นชี้ว่า เขาก่อเหตุเนื่องจากการบันดาลโทสะ เพราะปัญหาครอบครัวและความหมดอาลัยในชีวิต

เจ้าหน้าที่เผยด้วยว่า จนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 มิ.ย. ยังมีผู้บาดเจ็บรักษาตัวในโรงพยาบาล 14 ราย โดยหนึ่งในนี้มีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ส่วนที่เหลือมีอาการทรงตัว

ทั้งนี้ นี่นับเป็นเหตุโจมตีไม่เลือกหน้าครั้งที่ 3 ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 22 พ.ค. เกิดเหตุชายแซ่ หลิว ขับรถเข้าใส่ฝูงชนในเมืองต้าเหลียน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวม 5 ราย ซึ่งชายคนนี้สารภาพว่า ก่อเหตุเพราะต้องการแก้แค้นสังคม หลังจากเขาล้มเหลวในการลงทุน

สัปดาห์ต่อมา ชายคนหนึ่งถูกจับกุมตัวที่เมืองนานกิง ในฐานะผู้ต้องสงสัยขับรถพุ่งชนบ้านอดีตภรรยา จากนั้นจึงขับรถชนกลุ่มคนก่อนจะคว้ามีดไล่แทงผู้คนจนมีผู้บาดเจ็บ 8 ราย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีนมือมีดไล่แทงคนมณฑลอานฮุยปัญหาครอบครัวตกงานว่างงานข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 19:35 น.