ไลฟ์สไตล์
100 year

เฟซบุ๊ก ระงับบัญชีใช้งานของ ทรัมป์ ใน Facebook-อินสตาแกรม ยาว 2 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
5 มิ.ย. 2564 17:33 น.
SHARE

เฟซบุ๊ก ระงับบัญชีใช้งานของ ทรัมป์ ใน Facebook-อินสตาแกรม ยาว 2 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

5 มิ.ย. 2564 17:33 น.

บริษัทเฟซบุ๊ก สั่งระงับบัญชีใช้งานของอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ในเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมเป็นเวลา 2 ปี นับตั้งแต่ได้บล็อกการใช้งานมาตั้งแต่ม.ค. หลังทรัมป์ยุยงม็อบก่อจลาจลบุกอาคารรัฐสภา

เมื่อ 5 มิ.ย.64 บีบีซี รายงาน บริษัทเฟซบุ๊ก (Facebook) ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ใหญ่ที่สุดในโลก ออกแถลงการณ์ประกาศระงับบัญชีผู้ใช้งาน ของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เป็นเวลา 2 ปี เนื่องจากการกระทำของทรัมป์ได้ละเมิดกฎของเฟซบุ๊กอย่างร้ายแรง ในขณะที่ บริษัทเฟซบุ๊กได้สั่งระงับบัญชีใช้งานของทรัมป์มาตั้งแต่มกราคม 64 หลังเกิดเหตุทรัมป์ยุยงให้บรรดาผู้สนับสนุนเขา ก่อจลาจลบุกอาคารรัฐสภา ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ข่าวแนะนำ

'ในแรงโน้มถ่วงของสถานการณ์ที่นำไปสู่การระงับบัญชีใช้งานของทรัมป์ เนื่องจากพวกเราเชื่อว่าการกระทำของเขาได้ละเมิดกฎของเราอย่างร้ายแรง และถือเป็นโทษสูงสุดที่สามารถทำได้ ภายใต้ระเบียบข้อบังคับใหม่ของเรา โดยจะระงับบัญชีใช้งานของเขาเป็นเวลาสองปี ซึ่งมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2564' นิก เคลกก์ รองประธานบริษัทเฟซบุ๊กโพสต์คำประกาศระงับบัญชีใช้งานของทรัมป์เป็นเวลา 2 ปี

ด้านอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ได้มีการตอบโต้การเคลื่อนไหวของเฟซบุ๊กทันทีว่า การเคลื่อนไหวของเฟซบุ๊ก ถือเป็นการสบประมาท ดูถูกต่อชาวอเมริกันกว่า 70 ล้านคนที่ลงคะแนนเสียงเลือกเขาในการเลือกตั้งประธาธิบดีที่ผ่านมา 

'การตัดสินของเฟซบุ๊กเป็นการดูถูกต่อชาวอเมริกันนับ 75 ล้าน หรืออาจมากกว่านี้อีกมาก จนทำลายสถิติ ที่ลงคะแนนให้พวกเรา' ทรัมป์ออกแถลงการณ์ตอบโต้เฟซบุ๊ก จากนั้น ทรัมป์ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้เฟซบุ๊กครั้งที่สองตามมาว่า 'ในครั้งต่อไป เมื่อผมได้เข้าไปอยู่ในทำเนียบขาว จะไม่มีการรับประทานอาหารค่ำตามคำขอของเขา กับมาร์ก ซัคเคอร์เบิร์ก และภรรยาของเขาอีกต่อไป'

ทั้งนี้ จากกำหนดระยะเวลาระงับบัญชีใช้งานของทรัมป์นั้น จะอนุญาตให้ทรัมป์กลับมาใช้งานเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมได้ก่อนถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยหน้าในปี 2024

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กfacebookทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์อินสตาแกรมข่าวต่างประเทศม็อบบุกอาคารรัฐสภาข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:45 น.