ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก นาทีเกิดหลุมยักษ์ในเม็กซิโก เจ้าของบ้านน้ำตาร่วง ประชิดบ้านแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2564 14:51 น.
SHARE

ช็อก นาทีเกิดหลุมยักษ์ในเม็กซิโก เจ้าของบ้านน้ำตาร่วง ประชิดบ้านแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 14:51 น.

หลุมยักษ์ปริศนา ขยายใหญ่ประชิดบ้านของครอบครัวเจ้าของไร่แล้ว เสียใจหนักต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน อพยพออกมา ก่อนบ้านพังลงไป ด้านนักธรณีวิทยายังไม่ฟันธงสาเหตุที่ทำให้เกิดหลุมลึกมีน้ำ

เมื่อ 4 มิ.ย.64 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานและเผยแพร่คลิปนาทีเกิดเหตุการณ์สุดระทึก หลุมลึกขนาดใหญ่ ในไร่ของครอบครัวซานเชส ที่รัฐปวยบลา ประเทศเม็กซิโก โดยหลุมลึกนี้ ซึ่งมีน้ำอยู่ในหลุมด้วย ได้มีการขยายขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ในที่สุด หลุมยักษ์ปริศนาได้ขยายขนาดวงกว้างจนมาถึงบริเวณที่ตั้งบ้านของครอบครัวซานเชสแล้ว จนทำให้ต้องมีการอพยพสมาชิกในครอบครัวออกมา เพื่อความปลอดภัย เพราะบ้านกำลังจะถล่มลงไปในหลุมยักษ์ จนสร้างความเสียใจให้แก่เจ้าของบ้านเป็นอย่างยิ่ง

ชมคลิป : ที่นี่

ชาวบ้านมายืนดูหลุมยักษ์ที่เกิดในบริเวณไร่ของครอบครัวซานเชส รัฐปวยบลา ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 30 พ.ค.64
ชาวบ้านมายืนดูหลุมยักษ์ที่เกิดในบริเวณไร่ของครอบครัวซานเชส รัฐปวยบลา ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 30 พ.ค.64

หัวหน้าครอบครัวซานเชสกล่าวว่า พวกเขาต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน เพราะไม่มีทรัพย์สมบัติอื่นนอกจากบ้านหลังนี้ อีกทั้งยังไม่มีญาติพี่น้องที่พอจะไปอาศัยอยู่ชั่วคราวได้เลย

ไม่กี่วันก่อนหน้า ครอบครัวซานเชสได้ยินเสียงดังสนั่นซึ่งตอนแรกพวกเขาคิดว่าเกิดฟ้าผ่า เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้น พวกเขาจึงได้ออกมาดู และต้องตกใจอย่างหนักเมื่อเห็นว่าเกิดหลุมขนาดใหญ่ในไร่ของพวกเขา จากนั้น หลุมนี้ก็ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ออกไปหลายสิบฟุตในแต่ละวัน จนถึงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลุมมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 260 ฟุต (ราว 79 เมตร) และลึกราว 60 ฟุต (ราว 18 เมตร)

ด้านนักภูมิศาสตร์ธรณีวิทยาในเม็กซิโก สันนิษฐานสาเหตุที่ทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่นี้ว่า อาจเกิดจากรอยเลื่อนใต้ดิน หรือความเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำในใต้ดิน ส่วนนักเคลื่อนไหวทางสังคมในพื้นที่มองว่าสาเหตุที่เกิดหลุมยักษ์เนื่องจากมีการใช้น้ำบาดาล จากชั้นหินอุ้มน้ำในเขตนี้

ทั้งนี้ บริเวณที่เกิดหลุมยักษ์อยู่บนแนวรอยเลื่อน อัลโต อัลตายัค ซึ่งพาดผ่าน 3 รัฐของเม็กซิโก รวมทั้งรัฐปวยบลา โดยชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ มีความเห็นว่าทางการน่าจะดัดแปลงหลุมนี้ให้เป็นสระน้ำไปเลย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลุมยักษ์เกิดหลุมยักษ์หลุมยักษ์ปริศนาเม็กซิโกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 08:22 น.