ไลฟ์สไตล์
100 year

อินโดนีเซียยุติกู้ซากเรือดำน้ำกองทัพ จมทะเลพร้อมลูกเรือ 53 ชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2564 02:52 น.
SHARE

อินโดนีเซียยุติกู้ซากเรือดำน้ำกองทัพ จมทะเลพร้อมลูกเรือ 53 ชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 02:52 น.

อินโดนีเซียประกาศยุติปฏิบัติการกู้ซากเรือดำน้ำของกองทัพ ซึ่งจมลงก้นทะเลเมื่อเดือนเมษายน พร้อมลูกเรือ 53 ชีวิตแล้ว โดยไม่สามารถยกเรือหรือนำศพกลับขึ้นมาได้

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ทางการอินโดนีเซียยุติความพยายามกู้ซากเรือดำน้ำ ‘เคอาร์ไอ นังกาลา’ ของกองทัพเรือ ซึ่งจมลงก้นทะเลนอกชายฝั่งเกาะบาหลีเมื่อ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา และทำให้ลูกเรือทั้ง 53 คนเสียชีวิตแล้ว โดยภารกิจล้มเหลว ไม่สามารถกู้ซากซึ่งอยู่ลึกมากกว่า 800 ม. ขึ้นมาได้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เรือดำน้ำ เคอาร์ไอ นังกาลา อายุกว่า 40 ปีลำนี้ หายสาบสูญไปหลังจากขออนุญาตดำลงใต้น้ำ ระหว่างการฝึกซ้อมยิงตอร์ปิโดกระสุนจริงในทะเลบาหลี ทำให้เจ้าหน้าที่จากนานาชาติระดมกำลังกันค้นหา และพบในไม่กี่วันต่อมาว่า เรือลำนี้แตกออกเป็น 3 ส่วนและจมลงก้นทะเลแล้ว

ในวันพุธที่ 2 มิ.ย. นาย จูเลียส วิดโจโจโน โฆษกกองทัพเรืออินโดนีเซีย เปิดเผยต่อสื่อเรื่องยุติปฏิบัติการกู้เรือดำน้ำ เคอาร์ไอ นังกาลา โดยระบุว่า การกู้ซากเรือจบลงแล้ว และไม่สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 53 กลับขึ้นมาได้แล้วแม้แต่รายเดียว

ด้านนาย สุดาร์มาจี บิดาของหนึ่งในผู้เสียชีวิตบอกกับสำนักข่าว เอเอฟพี ก่อนที่กองทัพจะประกาศยุติปฏิบัติการว่า ครอบครัวของเขายังหวังว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถยกเรือดำน้ำขึ้นมาได้ “มันไม่สำคัญว่าจะต้องใช้เวลา หรือต้องขอความช่วยเหลือจากประเทศอื่นๆ”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือดำน้ำจมทะเลเรือดำน้ำอินโดนีเซียกองทัพกู้ซากเรือดำน้ำเคอาร์ไอ นังกาลาเกาะบาหลีซ้อมยิงตอร์ปิโด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 04:39 น.