ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสเตรเลียผวา โควิดสายพันธุ์อินเดียระบาด ขยายเวลาล็อกดาวน์รัฐวิกตอเรีย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2564 18:25 น.
SHARE

ออสเตรเลียผวา โควิดสายพันธุ์อินเดียระบาด ขยายเวลาล็อกดาวน์รัฐวิกตอเรีย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 18:25 น.

ทางการรัฐวิกตอเรีย ในออสเตรเลีย ขยายเวลาล็อกดาวน์ออกไปอีกสัปดาห์ หวั่นโควิดสายพันธุ์อินเดียระบาด หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ติดเชื้อรวมแล้วนับ 60 ราย

เมื่อ 2 มิ.ย.64 บีบีซีรายงานทางการรัฐวิกตอเรีย ในประเทศออสเตรเลียประกาศขยายเวลาล็อกดาวน์รัฐวิกตอเรีย เพื่อพยายามควบคุมการระบาดเชื้อโควิด-19 ออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์ จนถึงวันที่ 10 มิถุนายน นี้ เนื่องจากยังคงพบการระบาดของ เชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย หรือ B.1.617.1 ซึ่งองค์การอนามัยโลกได้ประกาศให้เรียกชื่อใหม่เป็น โควิดสายพันธุ์แคปปา

ข่าวแนะนำ

ทางการรัฐวิกตอเรีย ซึ่งถือเป็นรัฐที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองของออสเตรเลีย ต้องประสบกับมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิดมาแล้ว 4 รอบ รวมทั้งรอบนี้ อีกทั้งยังต้องตัดสินใจขยายเวลาล็อกดาวน์คราวนี้ ออกไปอีกสัปดาห์ หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่อีก 6 ราย จนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อจากการระบาดของคลัสเตอร์นี้เพิ่มเป็น 60 รายแล้วนับตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อเมื่อสัปดาห์ก่อน

บรรยากาศในเมืองเมลเบิร์นเงียบเหงา ขณะทางการประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19
บรรยากาศในเมืองเมลเบิร์นเงียบเหงา ขณะทางการประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19

ตามมาตรการล็อกดาวน์ ประชาชนในเมืองเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐวิกตอเรียจะถูกขอให้อยู่แต่ในที่พักอาศัย ยกเว้นแต่ผู้ที่ต้องออกไปทำงานที่มีความจำเป็น ร้านค้า ออกกำลังกาย หรือออกไปรับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 นอกจากนั้นทางการรัฐวิกตอเรียยังไม่อนุญาตให้ประชาชนมีการรวมกลุ่มกัน ทว่าขณะเดียวกันทางการได้ผ่อนปรนมาตรการให้ประชาชนในเมืองเมลเบิร์นสามารถเดินทางในระยะรัศมี 10 กิโลเมตร

นอกจากนั้น ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นอกเมืองเมลเบิร์นนั้น มาตรการล็อกดาวน์จะผ่อนปรนมากกว่า โดยร้านอาหารสามารถเปิดได้ เพียงแต่ไม่อนุญาตให้รวมกลุ่มกันในอาคาร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดออสเตรเลียออสเตรเลียล็อกดาวน์วิกตอเรียขยายล็อกดาวน์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 18:12 น.