ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด มือปืนยิงถล่มรถ รมต.ยูกันดา บาดเจ็บ ลูกสาว-คนขับไม่รอด

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2564 05:48 น.
SHARE

สลด มือปืนยิงถล่มรถ รมต.ยูกันดา บาดเจ็บ ลูกสาว-คนขับไม่รอด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 05:48 น.

กลุ่มมือปืนขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงรถของรัฐมนตรียูกันดา ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ แต่ผู้เป็นลูกสาวและคนขับรถ ไม่รอดชีวิต

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 1 มิ.ย. 2564 ในขณะที่พลเอก คาตุมบา วามาลา อดีตผู้บัญชาการกองทัพ ซึ่งตอนนี้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กำลังโดยสารรถยนต์ส่วนตัวในเขตเคียซาซี ของกรุงกัมปาลา จู่ๆ ก็มีกลุ่มคนร้าย 4 คนขี่รถจักรยานยนต์หลายคันมาประกบยิงรถของเขาจากด้านข้าง

ข่าวแนะนำ

ตำรวจระบุว่า กลุ่มคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามรถของรัฐมนตรีคมนาคมเป็นระยะทางถึง 4 กม. ก่อนจะเปิดฉากยิง ทำให้นายพลวามาลาได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ลูกสาววัย 26 ปีของเขาที่ชื่อ เบรนดา นันโตโก กับนายฮารุนา คายอนโด ซึ่งเป็นคนขับรถ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนบอดี้การ์ดของเขาไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

หลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดีแห่งยูกันดาออกมาเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่มีเบาะแสของฆาตกรกลุ่มนี้แล้ว ขณะที่อาการบาดเจ็บของนายพลวามาลาไม่รุนแรงถึงชีวิต

ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์โจมตีเป้าหมายที่เป็นนักการเมือง หรือเจ้าหน้าที่ความมั่นคงหลายครั้ง แต่นายวามาลาถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักการเมืองและเจ้าหน้าที่กองทัพที่น่าเคารพที่สุดในประเทศ ความพยายามลอบสังหารเขาจึงสร้างความตกตะลึงให้แก่ชาวเมือง

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่รู้มูลเหตุจูงใจของคนร้าย แต่กองทัพยูกันดา ระบุว่า ตรวจพบการคุยโทรศัพท์ที่อาจเกี่ยวข้องกับการลอบสังหารครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตรวจสอบ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูกันดาลอบสังหารยิงรัฐมนตรีประกบยิงรัฐมนตรียูกันดาลูกสาวรัฐมนตรีกรุงกัมปาลาข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 14:17 น.