ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ มาเลเซียลั่นไม่รับเงินเดือนช่วงโควิด พร้อมหนุนบุคลากรสาธารณสุข

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2564 11:37 น.
SHARE

นายกฯ มาเลเซียลั่นไม่รับเงินเดือนช่วงโควิด พร้อมหนุนบุคลากรสาธารณสุข

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 11:37 น.

นายกฯ มาเลเซียและคณะรัฐมนตรีประกาศไม่รับเงินเดือนนาน 3 เดือน นำเงินเดือนเข้าสมทบกองทุนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

เว็บไซต์ นิวสเตรตส์ไทมส์ รายงาน นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย รวมไปถึงคณะรัฐมนตรีประกาศ จะไม่รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือน เริ่มเดือนมิถุนายน 64 เป็นเดือนแรก เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้ที่ทำงานด่านหน้าเพื่อต่อสู้กับโรคโควิดและชาวมาเลเซีย ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังวิกฤติ 

ข่าวแนะนำ

เงินเดือนของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีของมาเลเซียจะถูกจำไปสมทบในกองทุนบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 และสนับสนุนเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขรวมไปถึงชาวมาเลเซียที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

ขณะเดียวกันนายยัสซิน ชี้ว่า การตั้งสินใจบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากแต่เป็นสิ่งที่จำเป็นในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งมาตรการล็อกดาวน์จะสำเร็จหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับชาวมาเลเซียทุกคน พร้อมทั้งร้องขอให้ประชาชนเก็บตัวอยู่ในบ้าน นอกจากนี้ยังได้ภาวนาให้มาเลเซียผ่านพ้นการแพร่ระบาดและขอให้ผู้ป่วยหายจากโรคโดยเร็วด้วย

ทั้งนี้ มาเลเซียได้เข้าสู่การล็อกดาวน์แบบเต็มรูปแบบเป็นเวลา 2 สัปดาห์ มีผลวันที่ 1 มิ.ย 64 เป็นวันแรก ทำให้ธุรกิจร้านค้าหลายแหล่งต้องระงับการทำการชั่วคราว ล่าสุดเว็บไซต์เวิร์ดโอมีเตอร์ส รายงาน มาเลเซียมีผู้ป่วยสะสม 572,357 ราย และเสียชีวิต 2,796 ศพ.

ที่มา: NST

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดมาเลเซียCOVID-19มาเลเซียข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 05:17 น.