ไลฟ์สไตล์
100 year

เบลเยียมเตรียมยุติบทบาททูตในเกาหลีใต้ เซ่นเหตุเมียตบ พนง.ร้านเสื้อผ้า

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2564 02:51 น.
SHARE

เบลเยียมเตรียมยุติบทบาททูตในเกาหลีใต้ เซ่นเหตุเมียตบ พนง.ร้านเสื้อผ้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 02:51 น.

เบลเยียมเตรียมยุติบทบาทของเอกอัครราชทูตในเกาหลีใต้คนปัจจุบัน หลังจากเกิดเหตุภรรยาของเขาตบหญิงพนักงานร้านเสื้อผ้าในกรุงโซล

สำนักข่าว บีบีซี รายงานในวันจันทร์ที่ 31 พ.ค. 2564 ว่า สถานทูตเบลเยียมประจำเกาหลีใต้ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า นางโซฟี วิลเมส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของเบลเยียม ตัดสินใจยุติบทบาทของนายปีเตอร์ เลสคูเยร์ เอกอัครราชทูตประจำเกาหลีใต้ ในช่วงฤดูร้อนปีนี้ หลังจากปฏิบัติหน้าที่มานาน 3 ปี

ข่าวแนะนำ

การตัดสินใจของนางวิลเมสเกิดขึ้นหลังจากเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีภาพจากกล้องวงจรปิดถูกเผยแพร่ออกมา แสดงให้เห็นว่า นางเซียง เซวียฉิว ภรรยาของนายเลสคูเยร์ ตบพนักงานหญิงของร้านขายเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในกรุงโซล หลังเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบเสื้อผ้าที่นางเซียงกำลังนำออกจากร้าน เพราะกังวลว่าจะมีการขโมย

หลังเกิดเหตุ นายเลสคูเยร์ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของภรรยา ขณะที่นางเซียงเดินทางไปพบพนักงานหญิงคู่กรณีเพื่อกล่าวขอโทษแล้ว

อย่างไรก็ตาม โพสต์ของทางสถานทูตระบุว่า แม้นายเลสคูเยร์จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเท แต่สถานการณ์ในปัจจุบันทำให้เขาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้อย่างราบรื่นอีก

สถานทูตเผยด้วยว่า ในตอนแรกนางเซียงพยายามขอใช้สิทธิ์ความคุ้มครองทางการทูต เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตั้งข้อหาในกรณีนี้ แต่รัฐบาลเบลเยียมสั่งระงับสิทธิ์ไว้ชั่วคราว เพื่อให้เธอถูกตำรวจเกาหลีใต้สอบสวนได้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบลเยียมเมียหัวร้อนเอกอัครราชทูตยุติบทบาทตบพนักงานขโมยของกรุงโซลคลิปวิดีโอเมียทูตเบลเยียมข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 00:22 น.