เล่นพิเรนทร์

ข่าว

  เล่นพิเรนทร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  1 มิ.ย. 2564 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  เล่นพิเรนทร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  โลกโซเชียลทุกวันนี้เต็มไปด้วยสิ่งแผลงๆ มากมาย เพียงเพื่อให้ได้ยอด “ไลก์” ยอด “แชร์” สร้างเรื่องให้ฮือฮา เป็นกระแสฮิตติด “เทรนด์” และก็มีบ่อยครั้งที่เล่นอุตริกันเลยเถิดออกนอกลู่นอกทางจนกู่ไม่กลับ

  อย่างกรณี “ยูทูบเบอร์” หนุ่มอินเดีย วัย 32 ปี รายนี้ ที่พยายามสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อผู้ติดตามที่มีมากกว่า 4 ล้านคนในช่องยูทูบของตนเอง ด้วยการผูกลูกโป่งแบบอัดก๊าซฮีเลียมกับ “สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ของตัวเองที่ชื่อ “ดอลลาร์” จากนั้นก็ปล่อยให้เจ้าดอลลาร์ หมาน้อยล่องลอยตาเหลือกขึ้นไปกับบรรดาลูกโป่งสีพาสเทล สูงถึงชั้น 2 ของตึก พร้อมด้วยเสียงเชียร์จากกลุ่มสาวๆ เป็นแบ็กกราวด์

  หลังอัปโหลดวิดีโอคลิปขึ้นยูทูบได้ไม่นาน ผู้ชมต่างวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบกัน อย่างระเบ็งเซ็งแซ่ จนต้องลบคลิปเจ้าปัญหาออก แล้วส่งวิดีโอใหม่ขึ้นแทนพร้อมแถข้างๆคูๆ ด้วยคำพูดสวยหรูว่าได้ “ใช้มาตรการด้านความปลอดภัย” ในขณะที่สร้างคลิป คิดว่าเดี๋ยวก็รอดตัวสวยๆ ตามประสาคนดัง

  สุดท้าย “ยูทูบเบอร์” รายนี้ก็ถูกคุณตำรวจมารับตัวไปปรับทัศนคติตามระเบียบ โทษฐาน “ทารุณกรรมสัตว์” หลังถูกกลุ่ม “People For Animals” เข้าแจ้งความ แต่ก็ได้รับการประกันตัวออกมาในที่สุด.

  อึ่งอ่างกลางฝน

  วิดีโอแนะนำ

  วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
  00:24

  วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่


  ApplicationMy Thairath

  วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์