ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก 3 คนร้ายควงไรเฟิล-ปืนพก กราดยิงคลับฟลอริดา ตาย 2 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ค. 2564 23:43 น.
SHARE

ช็อก 3 คนร้ายควงไรเฟิล-ปืนพก กราดยิงคลับฟลอริดา ตาย 2 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

30 พ.ค. 2564 23:43 น.

กลุ่มคนร้ายก่อเหตุกราดยิงที่คลับแห่งหนึ่งในเขตไมอามีเดด เคาน์ตี มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ศพ และบาดเจ็บอีกไม่ต่ำกว่า 20 ราย ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างการเปิดเผยของนายอัลเฟรโด รามิเรซ ที่ 3 ผู้กำกับการตำรวจเขตไมอามีเดด เคาน์ตี รัฐฟลอริดา ว่า เกิดเหตุกราดยิงขึ้นที่คลับแห่งหนึ่ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 พ.ค. 2564 เป็นเหตุให้มีผู้ถูกยิงอย่างน้อย 22 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิต 2 ศพ

ข่าวแนะนำ

นายรามิเรซ ระบุว่า รถยนต์นิสสัน รุ่นพาธไฟน์เดอร์ สีขาวคันหนึ่ง มาจอดใกล้กับคลับบิลเลียดในเมืองไฮอัลลีอาห์ ในเวลาประมาณ 0-1 นาฬิกา ก่อนที่คนร้าย 3 คนจะก้าวลงจากรถพร้อมกับปืนไรเฟิลจู่โจมและปืนพก แล้วเริ่มกราดยิงอย่างไม่เลือกหน้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้บาดเจ็บถูกกระจายส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นหลายแห่ง โดยมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติอย่างน้อย 1 ราย “คนเหล่านี้เป็นฆาตกรเลือดเย็นที่กราดยิงเข้าสู่ฝูงชนอย่างไม่เลือกหน้า และเราจะล่าตัวพวกเขามาลงโทษ” นายรามิเรซระบุผ่านทวิตเตอร์ พร้อมกับแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

ทั้งนี้ ตำรวจไมอามีเดด ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคนร้าย พวกเขากำลังเรียกร้องให้ใครก็ตามออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายแก่เจ้าหน้าที่

อนึ่ง เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 28 พ.ค. เพิ่งเกิดเหตุกราดยิงอีกเหตุการณ์ที่เมืองไวน์วูด ในเขตไมอามีเดด ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอีก 6 คน “เหตุความรุนแรงด้วยอาวุธปืนเช่นนี้ต้องยุติได้แล้ว ทุกสุดสัปดาห์จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น นี่คือการเล็งเป้าหมาย นี่ไม่ใช่การกระทำโดยไม่มีแบบแผนอย่างแน่นอน” นายรามิเรซกล่าว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงไมอามีฟลอริดายิงไม่เลือกหน้ามือปืนไรเฟิลจู่โจมคลับบิลเลียดผู้บาดเจ็บผู้เสียชีวิตข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:22 น.