หนีตายในรางน้ำ

ข่าว

   หนีตายในรางน้ำ

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์
   26 พ.ค. 2564 05:02 น.
   SHARE

   หนีตายในรางน้ำ

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   26 พ.ค. 2564 05:02 น.

   ถูกกักขังใครเล่าจะชอบใจ ปลาไหลก็เช่นกัน อย่าให้มีช่อง...รับรองหนีได้ก็หนีจ้า และบังเอิญชะตายังไม่ถึงฆาตซะละมั้งสำหรับ ปลาไหลครีบยาว หรือปลาไหลลองฟิน (Longfin) ที่ถูกจับมาขังในถังรอแปรสภาพเป็นเมนูอันโอชะของมนุษย์ ในภัตตาคารแห่งหนึ่งย่านไชน่าทาวน์ ที่นครแอดิเลด ในออสเตรเลีย

   ปกติภัตตาคารร้านอาหารก็จะเก็บปลาไหลตัวเป็นๆไว้ในถังก่อนนำไปปรุงอาหาร ทว่าก็มีคนตาดี แต่เจ้าปลาไหลคงไม่ยินดีที่ถูกพบเห็น ก็อุตส่าห์หนีรอดออกจากถังมาได้แล้วนี่นะ กระเสือกกระสนหนีตายอยู่ในรางน้ำของถนน ให้ใจขาดรอนยอมตายดีกว่าถูกแล่ถูกเฉือนให้มนุษย์สวาปาม

   ส่วนจะถูกจับไปหรือไม่นั้น...ไม่มีใครแจ้งชะตากรรมเจ้าปลาไหล แต่ยังอุตส่าห์มีคนสงสัยว่ามันหนีออกมาได้ยังไง งานนี้ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์ของสวนสัตว์แอดิเลด แจ้งให้กระจ่างใจว่าปลาไหลลองฟินหายใจเอาออกซิเจนได้ในช่วงเวลาสั้นๆ ในขณะที่เคลื่อนที่ไปมาระหว่างแหล่งน้ำ ร่างกายก็แข็งแรงจนบีบตัวให้ลอดผ่าน ช่องว่างเล็กๆได้ด้วย

   เรียกว่าเป็นจอมหลบหนีตัวฉกาจเทียวแหละ.

   แมวสามสี

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ปลาไหลปลาไหลครีบยาวปลาไหลลองฟินLongfinออสเตรเลียภัตตาคารเปิดม่าน joke opera

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 01:54 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์