กระเช้าลอยฟ้าอิตาลีร่วงตกเขา ดับ 14 ศพ

ข่าว

  กระเช้าลอยฟ้าอิตาลีร่วงตกเขา ดับ 14 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 พ.ค. 2564 09:26 น.
  SHARE

  กระเช้าลอยฟ้าอิตาลีร่วงตกเขา ดับ 14 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ค. 2564 09:26 น.

  กระเช้าลอยฟ้ามรณะเกิดอุบัติเหตุร่วงตกลงกระแทกพื้นก่อนกลิ้งตกเขา นักท่องเที่ยวดับ 14 ศพ เจ็บสาหัสอีก 1 ราย 

  เกิดเหตุกระเช้าลอยฟ้าในประเทศอิตาลี ประสบอุบัติเหตุร่วงตกลงกระแทกพื้น ระหว่างนำพานักท่องเที่ยวจากรีสอร์ตในเมืองสเตรซา แคว้นปีเอมอนเต (Piemonte) ทางตอนเหนือของประเทศ ขึ้นไปยังภูเขามอตตาโรเน  ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ศพ ในจำนวนนี้เป็นชาวอิสราเอล 5 ศพ และมีเด็กบาดเจ็บสาหัส 1 ราย รายงานระบุว่า กระเช้าดังกล่าวเป็นกระเช้าที่ใช้โดยสารเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาสูง แต่กระเช้าเกิดขัดข้องและร่วงตกลงกระแทกพื้นจากความสูง 20 เมตร ก่อนที่จะกลิ้งตกเขาหลายตลบและกระแทกเข้ากับโคนต้นไม้ 

  ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมกำลังเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสูงเป็นอุปสรรคในการเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตบางส่วนกระเด็นออกจากกระเช้า ขณะที่บางส่วนเสียชีวิตอยู่ภายใน

  ด้านนายมาริโอ ดรากี นายกรัฐมนตรีอิตาลี ได้แสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลดในครั้งนี้ พร้อมทั้งระบุว่าจะติดตามความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

  ที่มา: BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อิตาลีกระเช้าข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 07:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์