ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมขึ้นแท่นจารึก

ภัค เศารยะ
21 พ.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

เตรียมขึ้นแท่นจารึก

ภัค เศารยะ

21 พ.ค. 2564 05:01 น.

ชื่อหนึ่งที่มาแรงถูกคนทั่วโลกจับจ้องก็คือ ยูซากุ มาเอซาวะ เจ้าพ่อแฟชั่นออนไลน์ระดับพันล้านชาวญี่ปุ่น เขาไม่ได้เปิดธุรกิจสร้างยาน อวกาศเหมือน อีลอน มัสก์ เจ้าพ่อสเปซเอ็กซ์, เจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งแอมะซอนยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซ และบริษัทสำรวจอวกาศบลู ออริจิน หรือมหาเศรษฐี เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน แห่งเวอร์จินกาแลกติก แต่มาเอซาวะสร้างชื่อกระฉ่อนโลกด้วยการทุ่มเงินซื้อทริปสุดพิเศษที่กำลังจะทำให้เขาขึ้นแท่นถูกประวัติศาสตร์จารึกว่าเป็น นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นคนแรกที่เดินทางไปยังอวกาศ และเป็นรายที่ 8 ของโลก

มหาเศรษฐีหนุ่มแดนซามูไรวางใจให้อีลอน มัสก์ สานฝัน เขากลายเป็นลูกค้าคนแรกของสเปซเอ็กซ์ ซื้อที่นั่งโดยสารในยานสตาร์ชิป (Starship) บินไปดวงจันทร์ กำหนดเดินทางในอีก 2 ปีข้างหน้า ปีที่แล้วก็สร้างความฮือฮาประกาศตามหาสาวคนพิเศษร่วมเดินทาง แต่ต่อมาก็ยกเลิกไปเนื่องจากยังไม่มั่นใจในความรู้สึก ทว่าเศรษฐีหนุ่มวัย 45 ปี ก็กลับลำใหม่ ประกาศรับสมัครคนใจกล้าท้าฝัน 8 คนไปทัวร์ดวงจันทร์ 6 วันกับทริป “เดียร์มูน” (dearMoon) แถมเจ้าตัวจ่ายสตางค์ค่าที่นั่งให้หมดแล้ว หายห่วง!

ข่าวแนะนำ

แต่ก่อนจะไปดวงจันทร์ มาเอซาวะพร้อมผู้ช่วยของเขาจะไปท่องเที่ยวอวกาศก่อนในวันที่ 8 ธ.ค.ปีนี้ จุดหมายคือสถานีอวกาศนานาชาติ ทริปนี้จัดให้โดยองค์การรอสคอสมอสของรัสเซีย และสเปซ แอดเวนเจอร์ส บริษัทด้านอวกาศเอกชน นิตยสารฟอร์บส์เผยว่า นักท่องเที่ยวในอวกาศสามารถจ่ายเงินราว 20-35 ล้านดอลลาร์ต่อคนสำหรับการใช้เวลา 8-12 วันในอวกาศ ทว่ายังไม่มีการเปิดเผยค่าใช้จ่ายของมาเอซาวะ ซึ่งการเยือนสถานีอวกาศนานาชาติและเหมายานไปดวงจันทร์นั้นก็คงจ่ายอย่างมหาศาล แต่ก็ไม่แปลกเมื่อวัดจากไลฟ์สไตล์ของเขา ที่ด้านหนึ่งคือนักธุรกิจ ส่วนอีกด้านเป็นศิลปิน เงินทองที่หาได้ก็ตอบสนองความต้องการอย่างเต็มเปี่ยม อย่างเมื่อเร็วๆนี้ มาเอซาวะมอบหมายให้บริษัทรถยนต์โรลส์-รอยซ์และแอร์เมส แบรนด์แฟชั่นดังของฝรั่งเศส ออกแบบรถยนต์โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม ให้แมตช์กับเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของเขา

ปัจจุบัน ยูซากุ มาเอซาวะ มีทรัพย์มูลค่า 2,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 69,000 ล้านบาท และจากข้อมูลของฟอร์บส์เขาเป็นชายที่ร่ำรวยที่สุดอันดับที่ 22 ของญี่ปุ่น.

ภัค เศารยะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวอวกาศอวกาศดวงจันทร์ยูซากุ มาเอซาวะมหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นนักท่องเที่ยวสเปซเอ็กซ์อีลอน มัสก์สถานีอวกาศนานาชาติหน้าต่างโลกภัค เศารยะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:13 น.