ไลฟ์สไตล์
100 year

มาเลเซียเตรียมล็อกดาวน์รัฐสลังงอร์ หวั่นสถานการณ์โควิดไม่ดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2564 21:24 น.
SHARE

มาเลเซียเตรียมล็อกดาวน์รัฐสลังงอร์ หวั่นสถานการณ์โควิดไม่ดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

17 พ.ค. 2564 21:24 น.

กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซีย เตรียมพิจารณาล็อกดาวน์รัฐสลังงอร์ พื้นที่เขตอุตสาหกรรมสำคัญของประเทศ หากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เลวร้ายลง

รัฐบาลมาเลเซียเตรียมพิจารณาตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข ที่อาจจะขอให้ล็อกดาวน์รัฐสลังงอร์ หากยังไ่ม่สามารถควบคุมการระบาดของโควิด-19 ได้ โดยก่อนหน้านี้รัฐบาลมาเลเซียได้สั่งห้ามการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกัน และสั่งห้ามการเดินทางข้ามไปมาระหว่างรัฐตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อควบคุมการเคลื่อนตัวของมวลชนในระหว่างวันหยุดฮารีรายอ เนื่องจากพบการระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นเชื้อกลายพันธุ์ที่ทำให้การระบาดรวดเร็วขึ้น

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้กิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ ยังคงเปิดดำเนินการได้ตามปกติ แต่หากสถานการณ์การระบาดมีแนวโน้มว่าจะควบคุมไม่อยู่ ก็จำเป็นต้องใช้มาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่ต่อไป

ทั้งนี้ รัฐสลังงอร์ นับเป็นรัฐที่มีส่วนสำคัญกับจีดีพีของประเทศ รวมถึงการจ้างงาน เนื่องจากเป็นศูนย์รวมการขนส่งสินค้า และเปรียบเสมือนเมืองหลวงอุตสาหกรรมของประเทศ แต่นับตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมามีรายงานผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มอยู่ในหลักพัน ซึ่งนับว่ามากกว่า 1 ใน 4 ของผู้ติดเชื้อรายใหม่รายวันของทั้งประเทศ

ขณะที่ล่าสุดมาเลเซียมีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 470,000 รายแล้ว และมีผู้เสียชีวิตสะสม 1,902 ศพ นับเป็นประเทศที่มียอดติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิดสูงสุดเป็นอันดับ 3 ในภูมิภาครองจากอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์.

ที่มา :แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกรัฐสลังงอร์เตรียมล็อกดาวน์โควิด-19ระบาดหนักยอดติดเชื้อพุ่งข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 01:22 น.