ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสเตรเลียผงะ ยึดยาไอซ์ลอตใหญ่ มูลค่านับ 2.4 พันล้าน จากไทย

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2564 19:27 น.
SHARE

ออสเตรเลียผงะ ยึดยาไอซ์ลอตใหญ่ มูลค่านับ 2.4 พันล้าน จากไทย

ไทยรัฐออนไลน์

17 พ.ค. 2564 19:27 น.

ตำรวจออสเตรเลียสกัดยึดยาไอซ์ลอตใหญ่ หนักกว่า 300 กก. มูลค่านับ 100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 2.4 พันล้านบาท จากไทย

เมื่อ 17 พ.ค.64 เว็บไซต์ 9 news ในออสเตรเลีย รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำลังชายแดนของออสเตรเลีย สามารถยึดยาไอซ์น้ำหนักถึง 316 กิโลกรัม มูลค่าถึงประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 2,400 ล้านบาท (คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ออสเตรเลียเท่ากับ 24 บาท) ถูกซุกซ่อนไว้ในกล่องเตาปิ้งไฟฟ้า และ เครื่องทำน้ำอุ่น บนเรือขนส่งสินค้าลำหนึ่งที่มาจากประเทศไทย และได้เข้าจอดเทียบท่าเรือในนครซิดนีย์

ข่าวแนะนำ

สำนักงานตำรวจนครซิดนีย์ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงปฏิบัติการในครั้งนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำลังชายแดนออสเตรเลีย (Australian Border Force )ได้เข้าสกัดเรือสินค้าจากไทยลำหนึ่ง ที่ท่าเรือโบทานีย์ ในนครซิดนีย์ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากสังเกตพบความไม่สอดคล้องกันในรายละเอียดของรายการสินค้า และจากการตรวจค้นได้พบยาไอซ์ลอตใหญ่ น้ำหนักรวมแล้วนับ 316 กิโลกรัม ถูกซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษที่ข้างในเป็นเตาปิ้งไฟฟ้าและเครื่องทำน้ำอุ่น จำนวน 62 กล่อง ถูกส่งมาจากไทย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนออสเตรเลียกำลังขอให้หน่วยสอบสวนอาชญากรรมของรัฐนิวเซาท์เวลส์, สำนักงานตำรวจกลาง และคณะกรรมาธิการอาชญากรรมของรัฐนิวเซาท์เวลส์ มาช่วยในการร่วมสืบสวนคดียาเสพติดลอตใหญ่ครั้งนี้ พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากประชาชนที่ทราบเบาะแสแก๊งลักลอบค้ายาเสพติดกรุณาโทรแจ้งตำรวจ.

Cr ภาพจาก Australian Border Force

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออสเตรเลียยึดยาไอซ์ออสเตรเลียยึดยาไอซ์ยาไอซ์ยึดยาไอซ์จากไทยซิดนีย์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 14:11 น.