ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.วังอังกฤษชี้ เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ต้องสละตำแหน่ง หลังวิจารณ์พระบิดาแรง

ไทยรัฐออนไลน์
16 พ.ค. 2564 15:21 น.
SHARE

จนท.วังอังกฤษชี้ เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ต้องสละตำแหน่ง หลังวิจารณ์พระบิดาแรง

ไทยรัฐออนไลน์

16 พ.ค. 2564 15:21 น.

เจ้าหน้าที่ผู้ช่วยในวังอังกฤษ ต้องการให้เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน สละตำแหน่งดยุคและดัชเชสแห่งซักเซกซ์ หลังเจ้าชายแฮร์รี่พูดโจมตีพระบิดา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ระหว่างให้สัมภาษณ์ทางพอดแคสต์

เมื่อ 16 พ.ค.64 เว็บไซต์เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงาน บรรดาเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยประจำสำนักพระราชวังอังกฤษต่างต้องการให้เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน สละฐานันดรศักดิ์ ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หลังจากเจ้าชายแฮร์รี่ได้ตรัสวิพากษ์วิจารณ์ราชวงศ์อังกฤษครั้งล่าสุด ผ่านการให้สัมภาษณ์ทางพอดแคสต์ "Armchair Expert" เมื่อวันศุกร์ที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา

แหล่งข่าววงในสมาชิกราชวงศ์ต้องตกตะลึงและทรงรู้สึกอดสู เมื่อได้ยินเจ้าชายแฮร์รี่ตรัสวิจารณ์ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาและเจ้าชายฟิลิป พระอัยกาผู้ล่วงลับ เกี่ยวกับทักษะความสามารถในการเลี้ยงดูโอรส โดยเจ้าชายแฮร์รี่ตรัสว่า พระองค์ทรงรู้สึกผิดหวังในพระบิดา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ หลังจากเคยอ้างถึงสาเหตุที่ย้ายครอบครัว ทรงพาโอรสอาร์ชี และเมแกน มาอยู่ในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2563 เนื่องจากต้องการทำลายวงจรของความเจ็บปวดทางพันธุกรรมที่ได้ประสบมาด้วยตนเองในวัยเด็ก

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าชายแฮร์รี่ ในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ เมื่อ 17 เม.ย.64
เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าชายแฮร์รี่ ในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ เมื่อ 17 เม.ย.64

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งให้สัมภาษณ์กับ แด็กซ์ เชพเพิร์ด พิธีกรพอดแคดส์ ชาวอเมริกัน ตรัสวิจารณ์ว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาเคยทรงทนทุกข์จากการถูกเลี้ยงดูมา จากนั้นก็ทรงมาเลี้ยงดูพระองค์ด้วยวิธีเดียวกันกับที่เคยประสบมา

ด้านสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ เปิดเผยกับเมล ออน ซันเดย์ว่า การพูดโจมตีแบบเป็นนัย ถึงเจ้าชายฟิลิป และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ในครั้งนี้ของเจ้าชายแฮร์รี่ ได้สร้างความงุนงง และความรู้สึกว่าถูกทรยศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การพูดพาดพิงถึง เจ้าชายฟิลิป พระอัยกา ซึ่งได้สิ้นพระชนม์ไปแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ราชวงศ์อังกฤษอังกฤษข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:52 น.