ไลฟ์สไตล์
100 year

เป็นเมียเราต้องอดทน จากคู่ขวัญยุคใหม่ สู่คู่ค้ำราชบัลลังก์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
16 พ.ค. 2564 06:10 น.
SHARE

เป็นเมียเราต้องอดทน จากคู่ขวัญยุคใหม่ สู่คู่ค้ำราชบัลลังก์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

16 พ.ค. 2564 06:10 น.

วันที่ได้เสกสมรสกับ เจ้าชายวิลเลี่ยม ในวิหารเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน สร้างตำนานซินเดอเรลล่ายุคใหม่ให้ฮือฮาไปทั้งโลก เมื่อ 10 ปีที่แล้ว “เจ้าหญิงเคท” ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ก็คงตระเตรียมใจมาอย่างดีแล้วว่าจะต้องทั้งอดและทนขนาดไหน เมื่อแต่งเข้ามาเป็นหลานสะใภ้ของควีนเอลิซาเบธที่สองแห่งอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

โค้งแรกของชีวิตเสกสมรสถือว่าสอบผ่านฉลุยทีเดียว เพราะ “ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” ปรับตัวเข้ากับพระบรมวงศานุวงศ์น้อยใหญ่ได้สบายๆ แถมยังโกยเรตติ้งสร้างภาพลักษณ์เจ้าหญิงผู้ติดดินและขึ้นแท่นเป็นแฟชั่นไอคอนโลก ส่วนเรื่องการให้กำเนิดองค์รัชทายาท ที่เป็นปมปัญหาใหญ่ของสะใภ้เจ้าหลายราชวงศ์ “เจ้าหญิงเคท” ก็ไม่ขาดตกบกพร่องในหน้าที่ สามารถให้กำเนิดพระโอรสพระธิดาที่แข็งแรงสมบูรณ์ได้ตามใจนึก เป็นที่ถูกอกถูกใจขององค์ควีน ขณะเดียวกัน ก็ค่อยๆซุ่มเงียบสร้างภาพลักษณ์จนสูงส่งกลายเป็นนางหงส์ผู้สง่างามไร้ที่ติ เรียกว่ามีความเป็นเจ้าหญิงยิ่งกว่าเจ้าหญิงแท้ๆโดยกำเนิดด้วยซ้ำ

กระนั้น บัลลังก์ของซินเดอเรลล่าผู้เลอโฉมถูกเขย่าอย่างแรง พร้อมกับการปรากฏตัวขึ้นของ เมแกน มาร์เคิล น้องสะใภ้ผิวสี ที่ขึ้นแท่นกลายเป็นคนโปรดของสื่ออังกฤษในเวลารวดเร็ว โดยแรกๆถึงกลับได้รับการยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์ของการปฏิรูปราชวงศ์ยุคใหม่ ต้องยอมรับว่ากระแสความนิยมและความเด่นดังของ “เจ้าชายแฮร์รี่” กับพระชายาฮอลลีวูด “ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์” ในขณะนั้นได้สร้างความหงุดหงิดใจให้ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” กับ “เจ้าหญิงเคท” ซึ่งเคยครองพื้นที่สื่อมาตลอด ในฐานะองค์รัชทายาทอันดับสองของอังกฤษ จนลือกันว่ามีการปรับกลยุทธ์และเซตทีมงานใหม่เพื่อทวงคืนเรตติ้งจากพระอนุชา

ยิ่งเหมือนเอาน้ำมันราดบนกองไฟ เมื่อ “ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” ทำตัวเป็นพี่สะใภ้แสนดี พยายามอธิบายให้น้องสะใภ้ “ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์” เข้าใจถึงกฎเกณฑ์การเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ แต่คำแนะนำกลับไม่ได้รับการตอบสนองด้วยดี ทำให้เจ้าหญิงเคทรู้สึกเสียใจมาก และคิดว่า “เจ้าชายแฮร์รี่” น้องสามีผู้เคยเป็นพันธมิตร กำลังเปลี่ยนไป กระนั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษยืนกรานว่าความไม่ลงรอยระหว่าง “ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” และ “ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์” ไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์ เพราะทั้งคู่เป็นคนนิสัยแข็งกระด้าง เพียงแต่ฝ่ายพี่สะใภ้ตีบทแตก เลยเรียกคะแนนสงสารจากมหาชนได้มากกว่า

จะไม่ให้ตาร้อนผ่าวได้ยังไง แค่พระอนุชาแยกมาเปิดอินสตาแกรมส่วนตัว ในนามของ “ดยุก แอนด์ ดัชเชส ออฟ ซัสเซกซ์” ก็มียอดฟอลโลทำลายสถิติราชวงศ์โลกถึง 5.2 ล้าน อิมแพกต์แรงสะเทือนเลื่อนลั่นบั๊กกิ้งแฮม แถมยิ่งนับวันจะยิ่งเด่นดังกลบรัศมีขององค์รัชทายาทอันดับสองและครอบครัว จากความหมั่นไส้ก่อตัวขึ้นจนกลายเป็นความบาดหมางใจชนิดมองหน้ากันไม่ติด และมิอาจอยู่ร่วมแผ่นดิน!!

เรื่องถูกขโมยซีนชิงความเด่นดังยังพอกัดฟันสู้ แต่สุดท้าย “เจ้าหญิงเคท” ก็มาตบะแตกจนได้ เพราะทนไม่ไหวที่ต้องแบกรับภารกิจหนักอึ้งทั้งหมดแทน “เจ้าชายแฮร์รี่” กับพระชายา ที่จู่ๆประกาศช็อกโลกขอลาออกจากการเป็นพระราชวงศ์ชั้นสูง ติดแฮชแท็กย้ายประเทศกันเถอะ ชิงหนีไปใช้ชีวิตใหม่ในอเมริกา แถมยังออกมาแฉราชวงศ์อังกฤษอย่างต่อเนื่องเมามันส์

ในขณะที่กำลังอึดอัดคับข้องใจแทบระเบิด โชคดีที่วิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2020 ช่วยเรียกสติให้คู่ขวัญแห่งเคมบริดจ์เลิกดราม่า และกลับมาได้คิดอีกครั้งว่าสิ่งที่ประชาชนต้องการจากพระราชวงศ์มากที่สุดในยามวิกฤติคือ การปลุกปลอบขวัญให้กำลังใจกัน

คิดได้ก็ไม่รอช้า ทั้งคู่ลุกขึ้นเป็นตัวตั้งตัวตีส่งกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องทำงานอย่างหนักในการดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ขณะเดียวกัน ก็เป็นอาสาสมัครนิรนามในโครงการ Shout 85258 เพื่อให้ความช่วยเหลือเป็นกำลังใจแก่ผู้ประสบปัญหา ผ่านการตอบข้อความทางเมสเสจ ในช่วงที่มีมาตรการล็อกดาวน์คุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ผลตอบรับที่ดีเกินคาดจากความพยายามของ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” กับ “เจ้าหญิงเคท” ปลุกเร้าให้ “ควีนเอลิซาเบธที่สองแห่งอังกฤษ” เร่งเดินเครื่องปรับทัพราชวงศ์วินด์เซอร์ขนานใหญ่ โดยชูธงว่าปี 2021 จะเป็นปีแห่งดรีมทีม ที่พระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษต้องแท็กทีมกันออกปฏิบัติพระกรณียกิจเป็นหมู่คณะ เพื่อสร้างบิ๊กอิมแพกต์ให้ประชาชนประทับใจ

งานนี้ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” กับ “เจ้าหญิงเคท” ได้รับมอบหมายให้เป็นหน่วยหน้า ประทับรถไฟ 3 วัน 3 คืน เดินสายเสด็จไปทั่วประเทศ เพื่อขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์, สาธารณสุข และครู ปิดท้ายทัวร์ด้วยการที่เหล่าพระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษ นำทีมโดย “ควีนเอลิซาเบธที่สอง” เสด็จมารวมตัวกันที่พระราชวังวินด์เซอร์ เพื่อขอบคุณเหล่าอาสาสมัคร และตัวแทนจากองค์กรการกุศลต่างๆ ที่เสียสละเวลาอันมีค่าเพื่อส่วนรวม

ได้เปลี่ยนสถานะจาก “คู่ขวัญยุคใหม่ราชวงศ์วินด์เซอร์” กลายเป็น “คู่ค้ำราชบัลลังก์อังกฤษ” ถือว่าไม่เสียแรงเปล่าที่ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” กับ “เจ้าหญิงเคท” ลงทุนลงแรงมาตลอดทศวรรษ...อึดเข้าไว้อีกนิดเดียวก็จะถึงเส้นชัยแล้ว!!

ทีมข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหญิงเคทเจ้าชายวิลเลี่ยมดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เมแกน มาร์เคิลเจ้าชายแฮร์รี่ราชวงศ์อังกฤษทีมข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 07:37 น.