ไลฟ์สไตล์
100 year

หวั่นโควิดลามในคุก สิงคโปร์จับนักโทษผู้คุม 5,000 คนตรวจหาเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2564 12:25 น.
SHARE

หวั่นโควิดลามในคุก สิงคโปร์จับนักโทษผู้คุม 5,000 คนตรวจหาเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

15 พ.ค. 2564 12:25 น.

นักโทษและผู้คุมในเรือนจำชางงีของสิงคโปร์ต้องเข้ารับการตรวจคัดกรองโควิด-19 ทั้งหมด หลังพบพ่อครัวในเรือนจำติดเชื้อ

การตรวจคัดกรองโควิด-19 ในเรือนจำชางงีจะเริ่มดำเนินการภายใน 1-2 วันนี้ หลังจากพ่อครัวที่ทำงานในเรือนจำตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยนักโทษราว 5,000 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่เรือนจำและคู่สมรสจะถูกตรวจหาเชื้อทั้งหมด นอกจากนี้การเข้าเยี่ยมนักโทษในเรือนจำนับตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมเป็นต้นไป จะอนุญาตให้เฉพาะการพูดคุยทางโทรศัพท์เท่านั้น

ทั้งนี้ มีรายงานว่าพ่อครัววัย 39 ปีที่ติดเชื้อรายดังกล่าวได้รับวัคซีนต้านโควิดครบโดสแล้ว โดยเขาได้เข้าไปทำงานในเรือนจำล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (12 พ.ค. 64) ก่อนจะเริ่มรู้สึกไม่สบายหลังกลับจากทำงาน โดยมีไข้และน้ำมูกไหล จนต้องไปคลินิก และได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยทราบผลตรวจเป็นบวกในวันถัดมา ซึ่งหลังจากยืนยันผลแล้ว ทางเรือนจำได้สั่งหยุดงานครัวทั้งหมดในแดน A5 และติดตามตัวเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมากักตัว และรับการตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วน เช่นเดียวกับนักโทษที่ทำงานใกล้ชิดในส่วนงานดังกล่าว ก็ถูกแยกกักตัว อยู่ภายในเรือนจำด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยงทั้งหมดในเรือนจำ และงดกิจกรรมบำบัดและฟื้นฟูผู้ต้องขังทั้งหมด เพื่อจำกัดการเข้ามายังเรือนจำของบุคคลภายนอก เช่น บรรดาอาสาสมัครต่างๆ ด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดสิงคโปร์พ่อครัวเรือนจำติดโควิดเรือนจำชางงีตรวจโควิดนักโทษสิงคโปร์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 04:10 น.