ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวอเมริกันร่ำไห้ ถูกลอตเตอรี่ 815 ล้าน แต่ลืมในกระเป๋ากางเกงลงเครื่องซักผ้า

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2564 12:24 น.
SHARE

สาวอเมริกันร่ำไห้ ถูกลอตเตอรี่ 815 ล้าน แต่ลืมในกระเป๋ากางเกงลงเครื่องซักผ้า

ไทยรัฐออนไลน์

15 พ.ค. 2564 12:24 น.

หญิงอเมริกันอ้าง ลืมลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัล 815 ล้านบาทในกระเป๋ากางเกงซึ่งลงเครื่องซักผ้าไปเรียบร้อยแล้ว ทางกองสลากชี้แจง ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านค้าใช้เป็นหลักฐานขึ้นเงินไม่ได้

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. เว็บไซต์ข่าว BBC รายงานว่า สำนักงานสลากผู้ออกรางวัล "ซุปเปอร์ลอตโต้พลัส" ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้าแจ้งว่า เธอเป็นคนซื้อสลากใบที่ถูกรางวัล 26 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 815 ล้านบาทไปจากร้านสะดวกซื้อในเมืองนอร์วอล์ค ใกล้กับนครลอสแอนเจลิส เมื่อเดือน พ.ย.63

ข่าวแนะนำ

เธอเล่าว่า ตอนที่ซื้อเสร็จแล้วก็พับลอตเตอรี่ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง พอกลับบ้านก็ถอดกางเกงลงเครื่องซักผ้า และเพิ่งมาทราบภายหลังว่าเป็นเลขที่ถูกรางวัล ตอนแรกเธอนึกว่าทำลอตเตอรี่หายจึงได้พยายามหาอยู่นานก่อนที่จะนึกขึ้นได้ว่าอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่ซักไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเธอได้พยายามหาทางพิสูจน์ว่าเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ใบนั้นไป จนกระทั่งเส้นตายขึ้นเงินรางวัลได้หมดไปเมื่อวันพฤหัสบดี (16 พ.ค.) ที่ผ่านมา

โดยตามกติกาของ "ซุปเปอร์ลอตโต้พลัส" ผู้ถูกรางวัลจะต้องมาขึ้นเงินภายใน 180 วันหลังวันออกสลาก ซึ่งในงวดนั้นตรงกับวันที่ 14 พ.ย.63

เจ้าของร้านค้าที่จำหนายสลากเปิดเผยว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งมาเล่าว่าซื้อสลากไปจากทางร้านและถูกรางวัลแต่ลอตเตอรี่ไม่อยู่แล้วเพราะเชื่อว่าเธอลืมไว้ในกระเป๋ากางเกงที่เอาไปซักแล้ว 

ด้านแคธี จอห์นสตัน โฆษกสำนักงาน "แคลิฟอร์เนีย ลอตเตอรี่" เปิดเผยว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านค้าที่พิสูจน์ว่าหญิงสาวคนนี้ซื้อลอตเตอรี่ไปจริง ไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานขึ้นเงินได้ เนื่องจากต้องใช้ลอตเตอรี่ใบจริงเท่านั้น. 

ที่มา BBC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หวยลอตเตอรี่ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 13:31 น.