ไลฟ์สไตล์
100 year

รัสเซียตัดหน้าสร้างหนังเรื่องแรกถ่ายในอวกาศ เปิดตัวนักแสดงที่จะได้บินไป ISS

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 10:18 น.
SHARE

รัสเซียตัดหน้าสร้างหนังเรื่องแรกถ่ายในอวกาศ เปิดตัวนักแสดงที่จะได้บินไป ISS

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ค. 2564 10:18 น.

รัสเซียเปิดตัวนักแสดง ผกก. ภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกที่จะได้ไปถ่ายในอวกาศจริงๆ ทีมงานเตรียมพร้อมบินไปสถานีอวกาศนานาชาติต้นเดือนต.ค. ตัดหน้านาซา-ทอม ครูซ ที่ประกาศแผนออกมาก่อนหน้านี้แต่ยังนิ่ง

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. เว็บไซต์ข่าว BBC รายงานว่า องค์การอวกาศสหพันธรัฐรัสเซีย (Russian Federal Space Agency) หรือรอสคอสมอส ประกาศว่า ยูเลีย เปเรซิลด์ นักแสดงสาววัย 36 ปี และคลิม ชิเปนโด ผู้กำกับ วัย 37 ปี เป็นผู้ที่จะได้บินไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ไอเอสเอส เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะถ่ายทำกันในอวกาศจริงๆ โดยทั้งคู่จะได้ออกเดินทางด้วยจรวดจากฐานปล่อยจรวดไบโคนูร์ คอสโดโดม ในคาซัคสถาน วันที่ 5 ตุลาคมนี้ 

ข่าวแนะนำ

รอสคอสมอสเปิดเผยว่า ภาพยนตร์แนวดราม่าเรื่องนี้จะมีชื่อว่า "ชาเลนจ์" (Challenge) ซึ่งรัสเซียเชื่อว่าจะเป็นความหวังในการนำเรื่องอวกาศสู่สายตาชาวโลกเป็นวงกว้างมากขึ้น โดยบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับศัลยแพทย์ผู้มีภารกิจในการผ่าตัดให้แก่นักบินอวกาศที่มีอาการป่วยจนไม่สามารถเดินทางกลับโลกได้  

นอกจากนี้ยังระบุว่า เปเรซิลด์ และชิเปนโด ผ่านการทดสอบตามกระบวนการคัดเลือกนักแสดงและทีมงาน นอกจากนี้ยังผ่านการตรวจสอบทางด้านกายภาพแล้ว โดยก่อนหน้านี้มีผู้ส่งใบสมัครรับการคัดเลือกนักแสดงหลายพันราย และเปเรซิลด์เฉือนเอาชนะนักแสดง 19 คนที่ช่วงชิงบทนักแสดงนำในเรื่องนี้ และในส่วนของการฝึกทักษะการบินอวกาศจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 

เมื่อปีที่แล้ว องค์การนาซาของสหรัฐฯ และทอม ครูซ พระเอกชื่อดังของฮอลลีวูด ประกาศว่าจะสร้างภาพยนตร์ที่มีการถ่ายทำกันในสถานีอวกาศ โดยทอม ครูซ และดั๊ก ไลแมน ผู้กำกับคนดังจะไปถ่ายทำหนังกันที่สถานีอวกาศนานาชาติได้แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าจะเริ่มถ่ายทำกันเมื่อไหร่ 

ที่มา BBC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศสถานีอวกาศนานาชาติข่าวรอบโลกรัสเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:51 น.