ไลฟ์สไตล์
100 year

แควนตัสหัวใส จัดเที่ยวบินชมจันทรุปราคาเต็มดวง ตั๋วขายหมดใน 2 นาทีครึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 05:50 น.
SHARE

แควนตัสหัวใส จัดเที่ยวบินชมจันทรุปราคาเต็มดวง ตั๋วขายหมดใน 2 นาทีครึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ค. 2564 05:50 น.

แควนตัสจัดเที่ยวบินชมจันทรุปราคาเต็มดวง ให้ผู้โดยสารมีโอกาสขึ้นไปบนฟ้าอีกครั้งหลังเกิดการระบาดของโควิด-19 โดยตั๋วขายหมดในเวลาเพียง 2 นาทีครึ่ง

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สายการบินแควนตัสของออสเตรเลีย ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นเดียวกับสายการบินอื่นๆ ทั่วโลก ผุดไอเดียเสนอขายตั๋ว ‘เที่ยวบินชมจันทร์’ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ชาวออสเตรเลียที่กระหายอยากเดินทาง ได้ขึ้นไปชมความงามของจันทรุปราคาเต็มดวงในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ที่ความสูง 40,000 ฟุตจากพื้นโลก

ข่าวแนะนำ

แควนตัสระบุว่า เที่ยวบินนี้ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จนตั๋วขายหมดภายในเวลาเพียง 2 นาทีครึ่ง ซึ่งเร็วที่สุดเป็นสถิติใหม่ของพวกเขา โดยเที่ยวบินชมจันทร์ชั้นอีโคโนมี ขายในราคา 499 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 12,095 บาท) ส่วนชั้นบิสสิเนสมีราคาอยู่ที่ 1,499 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 36,325 บาท)

ตามที่แควนตัสระบุในแถลงการณ์ พวกเขาทำงานร่วมกับ ดร.วาเนสซา มอส นักดาราศาสตร์ชาวออสเตรเลีย เพื่อออกแบบเส้นทางบินที่สามารถชมจันทร์ได้สวยงามที่สุดเหนือมหาสมุทรแปซิฟิก โดย ดร.มอสจะร่วมเดินทางไปด้วยเพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้โดยสาร ด้วยเรื่องราวและความรู้เบื้องลึกเกี่ยวกับจันทรุปราคาเต็มดวงที่จะเกิดในวันที่ 26 พ.ค.

เที่ยวบินจะใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง ออกเดินทางจากนครซิดนีย์ ผู้โดยสารทุกคนจะต้องสวมหน้ากาก และต้องนั่งเก้าอี้แบบเว้นระยะห่าง

เหตุการณ์นี้ยังเกิดซ้อนทับกับปรากฏการณ์ ‘ซุปเปอร์มูน’ หรือพระจันทร์เต็มดวงขณะโคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดด้วย ซึ่งจะทำให้เห็นดวงจันทร์ใหญ่และสว่างกว่าปกติ ขณะที่จันทรุปราคา จะทำให้ดวงจันทร์มีสีแดงขึ้น แต่จะแดงมากเพียงไร ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของฝุ่นในชั้นบรรยากาศ

จันทรุปราคาครั้งนี้จะเป็นครั้งเดียวที่เกิดขึ้นในปี 2564 โดยพื้นที่ที่เห็นได้ชัดเจนคือ ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ดินแดนในแปซิฟิกบางแห่ง และชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ สามารถรับชมได้ด้วยตาเปล่า ต่างจากกรณีของสุริยุปราคา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาออสเตรเลียแควนตัสบินชมจันทร์จันทรุปราคาซุปเปอร์มูน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 03:37 น.